fbpx

Bao nhiêu tuổi có thể nâng mũi?


Nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện hình dáng của mũi, làm cho khuôn mặt trở nên cân đối hơn và đẹp hơn. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này, không phải ai cũng là đối tượng phù hợp. Trong đó, tuổi của người thực hiện nâng mũi cũng là một yếu tố quan trọng được đặc biệt quan tâm. Vậy, bao nhiêu tuổi là phù hợp để thực hiện nâng mũi? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. TẠI SAO ĐỘ TUỔI QUAN TRỌNG KHI NÂNG MŨI?

Không chỉ nâng mũi mà đối với cả những phương pháp thẩm mỹ khác, độ tuổi là yếu tố vô cùng quan trọng bởi độ tuổi liên quan trực tiếp đến sự phát triển của cơ thể, từ sức đề kháng cho đến khả năng thích ứng của cơ thể, đồng thời liên quan trực tiếp đến sự phát triển của mô xương và mô mềm ở mũi. Nếu nâng mũi quá sớm hoặc quá già, có thể gây ra các biến chứng như nhiễm trùng, co rút, biến dạng, hoại tử vùng mũi.

2. BAO NHIÊU TUỔI THÌ CÓ THỂ NÂNG MŨI?

Như đã nói, mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng không phải độ tuổi nào cũng thích hợp để nâng mũi. Theo các chuyên gia tất cả các loại hình thẩm mỹ chỉnh hình có liên quan đến việc sử dụng vật liệu độn như nâng ngực, nâng mông, nâng mũi,… đều nên thực hiện khi cơ thể đã phát triển hoàn thiện cả về mô mềm lẫn mô xương. Độ tuổi phù hợp nhất để nâng mũi là trên 18 tuổi.

Khi bạn trên 18 tuổi, da của bạn đã có sự đàn hồi vững chắc, giúp cho những vết mổ trên da nhanh làn hơn và hầu như rất khó để nhận thấy sẹo. Đặc biệt, đây là giai đoạn sức khỏe của bạn phát triển rất tốt giúp bạn hồi phục sau phẫu thuật nhanh hơn.

3. ĐỐI TƯỢNG NÊN VÀ KHÔNG NÊN NÂNG MŨI

Những ai nên nâng mũi:

  • Những người có các khuyết điểm về dáng mũi như mũi thấp tẹt, mũi gồ, mũi hếch, mũi khoằm, mũi lệch vẹo…
  • Những người muốn cải thiện dáng mũi theo quan niệm về tướng số, phong thủy.
  • Những người muốn xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống

Bên cạnh độ tuổi, những ai nằm trong nhóm đối tượng dưới đây sẽ không nên nâng mũi:

  • Những người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh, cao huyết áp, tiểu đường nặng, máu khó đông…
  • Những người đang trong chu kỳ kinh nguyệt, đang có thai hoặc cho con bú

Tóm lại, việc nâng mũi không phải là một quyết định dễ dàng. Tuổi tác không phải là yếu tố duy nhất quyết định liệu bạn có thể nâng mũi hay không. Thay vào đó, sự phù hợp với tiêu chuẩn sức khỏe và thẩm mỹ của bản thân, cùng với mong muốn và kỳ vọng của bạn là những yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định. Trước khi quyết định nâng mũi, bạn nên thảo luận với bác sĩ để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như phương pháp sẽ thực hiện.

Nếu như bạn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện nâng mũi, hãy đến với thẩm mỹ viện Sline để nâng mũi với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, trang thiết bị đạt chuẩn, phương pháp hiện đại. Sline cam kết sẽ mang đến cho bạn dáng mũi đẹp như ý một cách an toàn và nhanh chóng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ số HOTLINE 19000273 để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên viên.