fbpx

Cách chườm đá sau khi thực hiện cắt mí

Cắt mí là một phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để cải thiện ngoại hình và tự tin hơn. Cắt mí là một can thiệp vào vùng da nhạy cảm nhất của mắt, do đó sau khi thực hiện, bạn cần phải chú ý đến chế độ chăm sóc và hồi phục để tránh các biến chứng không mong muốn. Một trong những cách chăm sóc hiệu quả sau khi cắt mí đó là chườm đá. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách chườm đá sau khi thực hiện cắt mí.

1. Tại sao sau khi cắt mí cần chườm đá?

Chườm đá là một biện pháp giúp làm giảm sưng tấy, viêm nhiễm và đau nhức sau khi cắt mí. Chườm đá sẽ giúp thu nhỏ các mạch máu, giảm lượng máu chảy ra và tăng cường tuần hoàn máu. Chườm đá cũng sẽ giúp làm dịu da, giảm kích ứng và ngứa rát. Chườm đá sẽ giúp bạn có được kết quả thẩm mỹ cao hơn và nhanh hơn.

2. Cách chườm đá sau khi cắt mí

Sau khi thực hiện cắt mí, bạn nên chờ để vết mổ khô ráo và ổn định. Sau đó, bạn có thể bắt đầu chườm đá theo các bước sau:

  • Chuẩn bị một túi nhựa nhỏ, cho vào một ít đá viên hoặc nước đá và khóa kín miệng túi.
  • Bọc túi nhựa có đá bằng một lớp khăn giấy hoặc vải mỏng để tránh làm tổn thương da.
  • Đặt túi nhựa có đá lên vùng da đã cắt mí, nhẹ nhàng ấn lên để tạo sự tiếp xúc.
  • Giữ túi nhựa có đá trên vùng da đã cắt mí trong khoảng 10-15 phút, sau đó tháo ra và nghỉ ngơi trong 10-15 phút. Lặp lại quy trình này trong khoảng 2-3 lần mỗi ngày.
  • Khi chườm đá, bạn nên tránh các động tác xoay, co giật hay ma sát vùng da đã cắt mí. Bạn cũng nên tránh áp lực quá mạnh hoặc quá yếu lên vùng da đã cắt mí.
  • Khi không chườm đá, bạn nên để vùng da đã cắt mí thoáng khí và khô ráo. Bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn, vi khuẩn… Bạn cũng nên tránh dùng các sản phẩm dưỡng da hoặc trang điểm lên vùng da đã cắt mí.

3. Lưu ý khi chườm đá sau khi cắt mí

Khi chườm đá sau khi cắt mí, bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Không nên chườm đá quá sớm hoặc quá lâu sau khi cắt mí. Nếu chườm đá quá sớm, bạn có thể làm tổn thương vết mổ hoặc gây ra các biến chứng như rò rỉ dịch mủ, xoang biến dạng… Nếu chườm đá quá lâu, bạn có thể làm giảm hiệu quả của can thiệp hoặc gây ra các biến chứng như bỏng lạnh, tê liệt…
  • Không nên chườm đá quá lâu hoặc quá nhiều trong một lần. Nếu chườm đá quá lâu, bạn có thể gây ra các biến chứng như bỏng lạnh, tê liệt… Nếu chườm đá quá nhiều, bạn có thể gây ra các biến chứng như suy giảm tuần hoàn máu, giảm miễn dịch…
  • Không nên dùng các loại đá khác nhau để chườm. Bạn chỉ nên dùng đá viên hoặc nước đá để chườm. Không nên dùng các loại đá khác như: muối, rượu… vì chúng có thể gây ra các biến chứng như kích ứng da, viêm nhiễm…

Chườm đá là một trong những cách chăm sóc hiệu quả sau khi cắt mí. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng hay tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Bạn nên kết hợp chờm đá với các biện pháp khác như: uống thuốc theo toa, rửa mắt bằng dung dịch muối sinh lý, tránh tiếp xúc với ánh nắng hay bụi bẩn… để có được kết quả thẩm mỹ cao nhất và an toàn nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp ích cho bạn. Thẩm mỹ Sline chúc cho bạn có kết quả thẩm mỹ ưng ý nhất!