fbpx

Góc tư vấn: Rạn da có nguy hiểm không?

" Chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi chưa kết hôn tuy nhiên da bụng, ngực và đùi lại có nhiều vết rạn khiến em rất lo lắng. Không biết rạn da có nguy hiểm không ạ? Có cách nào để giải quyết tình trạng này không? Mong được bác sĩ giải đáp"

Thẩm mỹ viện Sline xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Đầu tiên cần biết rằng, rạn da là những vệt lõm vào trong xuất hiện trên bụng, ngực, hông, mông hoặc những vị trí khác trên cơ thể. Rạn da xảy ra trong các trường hợp cơ thể có sự thay đổi nhanh chóng, nguyên nhân chính gây ra rạn da là do giãn dây collagen, tế bào da bị kéo căng quá mức và làm cho da bị vỡ nứt.

Do đó rạn da thường xuất hiện bởi các nguyên nhân như:

  • Mang thai : khi thai kỳ phát triển, sự giãn nở của da có thể dẫn đến rạn da ở vùng bụng, đùi, ngực, hông, và cả ngực
  • Tăng cân nhanh chóng hoặc giảm cân nhanh chóng: Động thái này làm cho cơ thể tăng hoặc giảm cân quá nhanh, làm cho da không thể thích nghi được và dẫn đến rạn da
  • Tuổi tác: khi tuổi tác tăng, da mất đi độ đàn hồi của nó
  • Di truyền: Nhiều trường hợp rạn da do di truyền từ gia đình có tiền sử bị rạn da

Do đó tuy bạn chưa kết hôn hay mang thai tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể xuất hiện dấu hiệu bị rạn da.

Rạn da không gây nguy hiểm cho sức khỏe và không có tác động đáng kể đến chức năng của cơ thể. Do đó bạn có thể không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, ới kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ, Sline hiểu rằng rạn da có thể không nguy hiểm nhưng lại gây ra tình trạng tự ti, xấu hổ và ảnh hưởng đến tâm lý của người bị rạn da. Do sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn, bạn sẽ không thể tự tin diện các bộ cánh yêu thích.

Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ để lấy lại sự tự tin cho vẻ ngoài của mình. Thẩm mỹ viện Sline sở hữu công nghệ trị rạn tiên tiến nhất Hoa Kỳ, kết hợp cùng các bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ giúp bạn sở hữu làn da như mong muốn.

Đặc biệt, Sline có kinh nghiệm " xử lý" các vết rạn da ở vùng bùng do tăng cân hoặc sau khi sinh con. Vừa giúp bạn loại bỏ tối đa lượng mỡ thừa, da chùng mà những vết rạn da cũng được loại bỏ 1 cách thần kỳ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của thẩm mỹ viện Sline giúp ích cho câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ số HOTLINE 19000273 để nhận tư vấn chi tiết.