fbpx

Hé lộ những sự thật về dịch vụ hút mỡ

Hút mỡ là một dịch vụ thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để loại bỏ mỡ thừa ở các vùng cơ thể như bụng, bắp tay, đùi, cằm… Hút mỡ giúp cải thiện vóc dáng và sức khỏe cho nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về dịch vụ hút mỡ, cũng như những lợi ích và rủi ro của nó. Bài viết này sẽ hé lộ cho bạn những sự thật về dịch vụ hút mỡ mà bạn có thể chưa biết.

Không phải ai béo đều thực hiện được hút mỡ

Một sự hiểu lầm phổ biến là những người béo đều có thể thực hiện hút mỡ. Tuy nhiên, thực tế là hút mỡ sẽ không phù hợp với những người trong nhóm đối tượng sau: 

  •  Phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Người mắc bệnh nền như tiểu đường, tim mạnh, cường tuyến giáp, rối loạn đông máu.
  • Người có thần kinh không ổn định, rối loạn tâm lý như chán ăn hoặc cuồng ăn…

Do đó, ngay cả khi thừa cân nhưng nếu không đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe thì cũng không thể thực hiện hút mỡ để đảm bảo an toàn. 

Tuy nhiên, hút mỡ vẫn là phương pháp phù hợp với những ai: 

  • Người giảm cân bằng nhiều cách nhưng không hiệu quả.
  • Phụ nữ sau sinh béo bụng muốn giảm mỡ.
  • Người có thân hình thiếu cân đối, tích mỡ nhiều tại vùng không mong muốn
  • Khách hàng từ 18 - 40 tuổi muốn giảm cân.

Không thể hút sạch mỡ thừa

Một sự hiểu lầm khác là hút mỡ có thể loại bỏ toàn bộ mỡ thừa trong cơ thể. Thực tế là lượng mỡ hút ra cho mỗi lần thực hiện hút mỡ chỉ cho phép tối đa là 8 - 10% lượng mỡ của cơ thể, nếu quá khối lượng này sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng, thậm chí dẫn đến tử vong.  

Có thể tiềm tàng nguy hiểm

Như mọi phương pháp thẩm mỹ phổ biến khác, hút mỡ cũng có thể tiềm ẩn một số nguy hiểm. Tuy nhiên trên thực tế phần lớn các ca tử vong gắn với hút mỡ thẩm mỹ đều vì lý do thực hiện ở những cơ sở thẩm mỹ không uy tín, kém chất lượng. Do đó để đảm bảo an toàn và hiệu quả, dù là thực hiện bất cứ dịch vụ thẩm mỹ nào, đều cần được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có chuyên môn và kinh nghiệm, cơ sở đạt chuẩn bộ Y Tế, quy trình thực hiện đầy đủ, trang thiết bị và công nghệ tiện nghi. Nếu quá trình hút mỡ không được thực hiện đúng cách, có thể xảy ra biến chứng như nhiễm trùng, sưng tấy, và tổn thương mô mỡ. 

Phải thực hiện tại bệnh viện

Nâng ngực là một đại phẫu, có tiềm ẩn các nguy cơ thiếu an toàn nếu không có quy trình chuyên nghiệp, đạt chuẩn. Mà hiện nay ở Việt Nam, chỉ các bệnh viện mới được đầu tư hệ thống phòng mổ.

Để đảm bảo an toàn và chất lượng, quá trình hút mỡ nên được thực hiện tại bệnh viện có chứng chỉ đầy đủ. Điều này đảm bảo rằng bạn đang được tiếp cận với các thiết bị y tế tiên tiến và đội ngũ y tế chuyên nghiệp để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo kết quả tốt nhất.

Hút mỡ mang lại hiệu quả bền vững

Hút mỡ là phương pháp có thể mang lại hiệu quả bền vững. Khi loại bỏ mỡ dư thừa, vùng cơ thể được định hình lại và kết quả thường được duy trì trong thời gian dài. Tuy nhiên, để duy trì kết quả này, bạn vẫn cần duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống và tập luyện thích hợp.

Hy vọng những sự thật trên đây giúp ích cho bạn có cái nhìn đa chiều về dịch vụ hút mỡ. Mọi thắc mắc có liên quan vui lòng liên hệ số HOTLINE 19000273 để nhận tư vấn chi tiết!