fbpx

Hút mỡ siết eo 360 có để lại sẹo không?

Hút mỡ siết eo 360 độ là một công nghệ hút mỡ tiên tiến sử dụng sóng siêu âm để phá vỡ và loại bỏ các tế bào mỡ thừa ở vùng bụng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như an toàn, hiệu quả, tự nhiên và nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng rằng hút mỡ Vaser Lipo có để lại sẹo không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Sẹo là gì?

Sẹo là một dạng tổn thương trên da do quá trình phục hồi của cơ thể sau khi bị thương. Khi da bị rách hay cắt, cơ thể sẽ sản sinh ra các tế bào sợi collagen để kết nối lại các lớp da. Tuy nhiên, các tế bào collagen này không có cấu trúc và chức năng giống như da ban đầu, nên sẽ tạo ra những vết lõm hay lồi trên da gọi là sẹo.

Sẹo có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tự tin của người bị. Do đó khi thực hiện những phẫu thuật lớn như hút mỡ siết eo, điều mà nhiều chị em quan tâm nhất chính là liệu kỹ thuật này có để lộ dấu vết thẩm mỹ hay không? 

Hút mỡ siết eo 360 độ có để lại sẹo không?

Hút mỡ siết eo 360 độ là một phương pháp xâm lấn tối thiểu. Bác sĩ thẩm mỹ chỉ cần rạch da khoảng 3mm để đưa đầu dò sóng siêu âm vào cơ thể. Đầu dò này sẽ phá vỡ các tế bào mỡ và đưa ra ngoài qua hệ thống hút áp lực âm.

Do đó, hút mỡ siết eo 360 độ không để lại sẹo lớn hay rõ rệt trên da. Các vết rạch nhỏ chỉ cần khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Sau khi khâu lại, các vết rạch sẽ mau lành và biến mất dần theo thời gian. Nếu có để lại sẹo nhỏ, chúng cũng rất khó nhận ra và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Tuy nhiên, để hạn chế tối đa sẹo sau khi hút mỡ Vaser Lipo, bạn cần lựa chọn một cơ sở uy tín và bác sĩ tay nghề cao , cũng như chăm sóc vùng da điều trị sau khi hút mỡ một cách đúng cách. Bạn nên tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về việc  thăm khám, và các chỉ dẫn chăm sóc tại nhà , Điều này giúp vết thương mau lành và giảm nguy cơ nhiễm trùng hay viêm nhiễm.

Lưu ý chăm sóc sau khi hút mỡ để tránh sẹo

Mặc dù hút mỡ siết eo 360 độ là phương pháp hạn chế để lại sẹo do kỹ thuật tiên tiến nhưng chế độ chăm sóc sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng để đảm bảo không hình thành sẹo hay xảy biến chứng. Những lưu ý chăm sóc bao gồm: 

  • Tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về việc thăm khám, chăm sóc vết thương và uống thuốc. Điều này giúp vết mau lành và giảm nguy cơ nhiễm trùng hay viêm nhiễm.
  • Tránh những thực phẩm dễ hình thành sẹo thâm như: trứng, thịt gà, rau muống, đồ nếp, hải sản,...trong tháng đầu tiên sau khi hút mỡ 
  • Tránh thực hiện các hoạt động dùng nhiều sức
  • Không sử dụng chất kích thích trong những tuần đầu
  • Tái khám định kỳ sau 3 tháng, 6 tháng theo chỉ định của bác sĩ

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho quý khách hàng khi tìm hiểu câu hỏi “ hút mỡ siết eo 360 độ có để lại sẹo hay không”.  Mọi thắc mắc có liên quan vui lòng liên hệ 19000273 để nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ!