fbpx

Hút mỡ siết eo 360 độ có bị béo lại không?

Hút mỡ siết eo 360 độ là một phương pháp thẩm mỹ giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa ở những vùng cơ thể khó giảm bằng chế độ ăn uống và tập luyện, như bụng, đùi, cánh tay, cằm… Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng rằng sau khi hút mỡ xong, cơ thể sẽ bị béo lại nếu không duy trì lối sống lành mạnh. Liệu điều này có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên lý hoạt động của hút mỡ

Hút mỡ siết eo 360 độ là phương pháp mà bác sĩ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để hút ra lượng mỡ thừa ở những vùng cơ thể mong muốn.

Nguyên lý hoạt động của hút mỡ là dựa vào việc giảm số lượng tế bào mỡ (adipocyte) ở những vùng cơ thể được can thiệp. Tế bào mỡ là những tế bào chứa chất béo và có khả năng tích trữ năng lượng. Số lượng tế bào mỡ ở người trưởng thành là khá ổn định và không thay đổi nhiều theo thời gian. Khi bạn tăng cân hoặc giảm cân, kích thước của tế bào mỡ sẽ to lên hoặc nhỏ đi, nhưng số lượng của chúng vẫn không đổi.

Do đó, khi bạn hút mỡ, số lượng tế bào mỡ ở những vùng được hút sẽ giảm đi vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ khó có thể tích trữ lại lượng mỡ ở những vùng đó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không bị béo lại ở những vùng khác của cơ thể.

Cách duy trì kết quả sau khi hút mỡ

Sau khi hút mỡ xong, bạn cần phải tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ để chăm sóc và phục hồi cơ thể. Bạn cũng cần phải duy trì một lối sống lành mạnh để không để cho cơ thể tích trữ lại lượng mỡ thừa. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn:

  • Ăn uống cân bằng và đủ chất: Bạn nên ăn đủ các nhóm thực phẩm chính, như tinh bột, đạm, rau xanh, trái cây, chất béo… để cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều đường, muối, chất bảo quản, chất tạo màu… vì chúng có thể gây tăng cân và ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn cũng nên uống đủ nước mỗi ngày để giúp cơ thể thanh lọc và giữ ẩm da.
  • Tập luyện thường xuyên: Bạn nên tập luyện thường xuyên để giúp cơ thể tiêu hao năng lượng và duy trì cân nặng lý tưởng. Bạn có thể chọn những bộ môn phù hợp với sở thích và khả năng của mình, như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, yoga, aerobic… Bạn nên tập luyện ít nhất 3-4 lần một tuần, mỗi lần từ 30-60 phút.
  • Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc là một yếu tố quan trọng để giúp cơ thể phục hồi và cân bằng nội tiết. Khi bạn ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ sản xuất ra các hormone có lợi cho sức khỏe và làm đẹp, như melatonin, serotonin, leptin… Ngược lại, khi bạn thiếu ngủ, cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều hormone gây căng thẳng và tăng cân, như cortisol, ghrelin… Bạn nên ngủ từ 7-8 tiếng một ngày và đi ngủ trước 11 giờ đêm.

Kết luận

Hút mỡ siết eo 360 độ là một phương pháp thẩm mỹ hiệu quả để giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa ở những vùng cơ thể khó giảm. Tuy nhiên, sau khi hút mỡ xong, bạn không nên chủ quan mà cần phải duy trì một lối sống lành mạnh để không bị béo lại. Hãy ăn uống cân bằng và đủ chất, tập luyện thường xuyên và ngủ đủ giấc để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh và săn chắc!