fbpx

Kéo núm vú tụt có để lại sẹo không?

Núm vú tụt là tình trạng núm vú bị lõm sâu vào trong so với quầng vú, gây mất thẩm mỹ và khó khăn cho việc cho con bú. Nhiều chị em mong muốn cải thiện dáng núm vú bằng phương pháp phẫu thuật kéo núm vú ra ngoài. Tuy nhiên, không ít người lo lắng rằng phẫu thuật kéo núm vú có để lại sẹo hay không, và sẹo có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng của vùng vú hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này.

1. Phẫu thuật kéo núm vú tụt là gì?

Phẫu thuật kéo núm vú tụt là một tiểu phẫu nhỏ nhằm định hình lại núm vú, giúp nó nhô lên cao và cân đối với quầng vú. Phẫu thuật kéo núm vú tụt được áp dụng cho những trường hợp nặng, khi núm vú không thể tự kéo ra được bằng tác động cơ học hay dụng cụ hỗ trợ.

Phẫu thuật kéo núm vú tụt được thực hiện dưới tác dụng của thuốc gây tê cục bộ, chỉ mất khoảng 30-45 phút. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt các dây chằng ở dưới núm vú, giải phóng các ống tiết sữa và các mô liên kết, sau đó đưa núm vú ra ngoài và khâu lại các lớp da. Bác sĩ cũng có thể sử dụng các kỹ thuật khác như cấy ghép da hoặc mỡ tự thân để tạo hình cho núm vú.

2. Phẫu thuật kéo núm vú tụt có để lại sẹo không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm khi muốn thực hiện phẫu thuật kéo núm vú tụt. Trên thực tế, phẫu thuật kéo núm vú tụt là một tiểu phẫu nhỏ, xâm lấn rất ít vào da và mô của vùng vú. Do đó, phẫu thuật kéo núm vú tụt không để lại sẹo lớn hay rõ rệt. Sẹo chỉ xuất hiện ở phần cắt da xung quanh núm vú, rất nhỏ và mờ nhạt theo thời gian.

Tuy nhiên, để giảm thiểu và làm mờ sẹo sau phẫu thuật kéo núm vú tụt, bạn cần chăm sóc và tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ. Một số lưu ý khi chăm sóc sẹo sau phẫu thuật kéo núm vú tụt như sau:

 • Giữ cho vết khâu luôn khô ráo và sạch sẽ.
 • Thay băng khâu theo định kỳ do bác sĩ chỉ định.
 • Không ngâm hay xoa bóp vào vùng da có sẹo.
 • Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc các nguồn nhiệt khác.
 • Không sử dụng các loại kem hoặc thuốc bôi không được bác sĩ cho phép.
 • Sử dụng các loại kem chống viêm hoặc kem làm mờ sẹo theo chỉ định của bác sĩ.
 • Uống đủ nước và ăn uống cân bằng để tăng cường tái tạo da.

3.Phục hồi sau phẫu thuật kéo núm vú tụt như thế nào?

Phục hồi sau phẫu thuật kéo núm vú tụt không quá khó khăn hay mất thời gian lâu. Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau 1-2 ngày. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để phục hồi an toàn và hiệu quả:

 • Hạn chế hoạt động quá sức hoặc mang các vật nặng trong 1 tuần đầu tiên.
 • Tránh va chạm hay áp lực vào vùng da có sẹo trong 2-3 tuần đầu tiên.
 • Không mang áo ngực quá chật hoặc quá rộng trong 1 tháng đầu tiên.
 • Không cho con bú trong 3-6 tháng sau phẫu thuật (nếu bạn có con nhỏ).
 • Không uống rượu, bia hoặc các chất kích thích khác trong 1 tuần đầu tiên.
 • Đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng phục hồi và rút chỉ.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về phẫu thuật kéo núm vú tụt có để lại sẹo hay không. Phẫu thuật kéo núm vú tụt không chỉ giúp bạn cải thiện tính thẩm mỹ của khuôn ngực, mà còn giúp bạn cải thiện chức năng cho con bú. Nếu bạn đang có ý định thực hiện phẫu thuật kéo núm vú tụt, hãy liên hệ với thẩm mỹ viện Sline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!