fbpx

Nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác không?

Nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để cải thiện dáng mũi và khuôn mặt. Tuy nhiên, trước khi nâng mũi không ít người còn lo lắng rằng nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác hay không? Vậy, nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Nâng mũi là gì?

Nâng mũi là một phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện với mục đích loại bỏ các khuyết điểm của dáng mũi như: mũi thấp, mũi tẹt, mũi sụn yếu, mũi lệch, mũi hếch… Nâng mũi giúp tạo ra một dáng mũi cao, thanh và hài hòa với khuôn mặt. Hiện nay có nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau như: nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi siêu cấu trúc, nâng mũi Hàn Quốc… Tùy vào đặc điểm và mong muốn của từng người mà các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

2. Nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác hay không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, việc nâng mũi không ảnh hưởng đến khứu giác của người bệnh. Đó là vì khi nâng mũi, các bác sĩ chỉ tác động vào phần da và sụn bên ngoài của sống và đầu mũi. Các bác sĩ không chạm vào khoang và niêm mạc trong của mũi, nơi có các tế bào thần kinh liên quan đến khứu giác. Do đó, bạn không cần lo lắng rằng sau khi nâng mũi sẽ không còn ngửi được hay ngửi kém.

Tuy nhiên, sau khi nâng mũi, bạn cần chú ý đến việc chăm sóc và tái khám theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi tiến trình phục hồi của vết thương. Bạn cũng cần tránh các tác nhân gây kích ứng cho niêm mạc trong như: bụi bẩn, khói thuốc, hóa chất,..vv.

3. Cách chăm sóc sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, bạn cần phải chăm sóc cẩn thận để tránh các biến chứng và duy trì kết quả lâu dài. Dưới đây là một số cách chăm sóc sau khi nâng mũi bạn nên thực hiện :

  • Nghỉ ngơi đủ và giữ cho đầu cao hơn cơ thể khi ngủ để giảm sưng và chảy máu.
  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau, ngăn nhiễm trùng và giảm viêm.
  • Không rửa mặt hay tắm bằng nước nóng trong vòng 2 tuần đầu tiên để tránh làm ẩm vết thương.
  • Không bóp hay chạm vào mũi trong vòng 6 tuần đầu tiên để tránh làm tổn thương sụn và làm biến dạng dáng mũi.
  • Không đeo kính trong vòng 6 tuần đầu tiên để tránh gây áp lực lên sống mũi.
  • Không hút thuốc lá hoặc uống rượu trong vòng 6 tuần đầu tiên để tránh làm giảm khả năng lành vết thương và gây biến chứng.
  • Không tập thể dục nặng hoặc chơi thể thao trong vòng 6 tuần đầu tiên để tránh gây chấn thương cho mũi.
  • Không tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trong vòng 6 tháng đầu tiên để tránh làm sạm da và gây sẹo.
  • Đeo băng ép mũi theo chỉ dẫn của bác sĩ để giúp hỗ trợ sụn và giữ cho dáng mũi được định hình.

Nếu bạn muốn biết thêm về phương pháp nâng mũi an toàn và hiệu quả, hãy liên hệ với Thẩm Mỹ Viện Sline để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và kỹ thuật tiên tiến. Hãy để Thẩm Mỹ Viện Sline giúp bạn có được dáng mũi như ý.