fbpx

Nâng mũi gây tê hay gây mê?

Nâng mũi là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để cải thiện hình dáng và tính thẩm mỹ của mũi. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật, nhiều người thắc mắc không biết nâng mũi sẽ áp dụng kỹ thuật gây tê hay gây mê. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Nâng mũi gây tê hay gây mê là gì?

Gây tê và gây mê là hai kỹ thuật được sử dụng trong y học để giảm đau và cảm giác khó chịu cho bệnh nhân khi thực hiện các ca phẫu thuật. Tuy nhiên, hai kỹ thuật này có cơ chế hoạt động và ảnh hưởng khác nhau đến cơ thể của bệnh nhân.

  • Gây tê là kỹ thuật tiêm thuốc vào vùng da hoặc dưới da để làm tê các dây thần kinh ở vùng đó, ngăn chặn sự truyền thông tin đau từ vùng da đến não bộ. Khi gây tê, bệnh nhân vẫn tỉnh táo và có thể quan sát quá trình phẫu thuật, nhưng không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Gây tê có thể là gây tê cục bộ (chỉ tác động đến một vùng nhỏ) hoặc gây tê vùng (tác động đến một khu vực rộng hơn).
  • Gây mê là kỹ thuật tiêm thuốc vào đường tĩnh mạch hoặc hít khí để làm cho bệnh nhân ngủ sâu và không còn ý thức. Khi gây mê, bệnh nhân không còn cảm giác ở bất kỳ vùng nào của cơ thể, không biết gì về quá trình phẫu thuật và không có khả năng phản ứng. 

Nâng mũi gây tê hay gây mê nào tốt hơn?

Không có câu trả lời chung chung cho câu hỏi này, vì việc lựa chọn nâng mũi gây tê hay gây mê phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

  • Phương pháp nâng mũi: Có nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau, có thể kể đến như nâng mũi L-Line, S-Line, nâng mũi sụn sườn, nâng mũi cấu trúc,… Mỗi phương pháp có độ xâm lấn và thời gian thực hiện khác nhau. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, các ca nâng mũi đơn giản, chỉ tác động đến sống mũi hoặc đầu mũi, thời gian thực hiện ngắn, thường chỉ cần gây tê là đủ. Các ca nâng mũi phức tạp, cần can thiệp sâu vào cấu trúc mũi, thời gian thực hiện lâu, thường cần gây mê để thuận tiện cho việc thao tác và giảm nguy cơ biến chứng.
  • Cơ địa của bệnh nhân: Mỗi người có cơ địa và mức độ nhạy cảm với thuốc khác nhau. Một số người có thể bị dị ứng với thuốc gây tê hoặc gây mê. Do đó, trước khi quyết định nâng mũi gây tê hay gây mê, bệnh nhân cần được kiểm tra sức khỏe và tư vấn kỹ lưỡng về các loại thuốc sẽ được sử dụng.
  • Mong muốn của bệnh nhân: Một số bệnh nhân muốn tỉnh táo để quan sát quá trình phẫu thuật, hoặc sợ bị mất ý thức khi gây mê. Một số bệnh nhân lại muốn ngủ sâu để không phải lo lắng hay căng thẳng khi phẫu thuật. Do đó, mong muốn và tâm lý của bệnh nhân cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn nâng mũi gây tê hay gây mê.

Như vậy, để lựa chọn phương pháp phù hợp, quá trình thăm khám với bác sĩ và kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện phẫu thuật là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo quy trình này, khách hàng nên thực hiện nâng mũi tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín với bác sĩ giàu kinh nghiệm như tại thẩm mỹ viện Sline. Theo đó, nâng mũi gây tê hay gây mê được các bác sĩ căn cứ vào tình trạng và yêu cầu của khách hàng để đưa ra chỉ định phù hợp. 

Hy vọng những thông tin trên đây giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về dịch vụ nâng mũi, vui lòng liên hệ số HOTLINE 19000273 để nhận tư vấn chi tiết và đặt lịch thăm khám ngay hôm nay!

Xem thêm nội dung liên quan: Thu nhỏ cánh mũi ở đâu đẹp?