fbpx

Nhấn mí kiêng nước bao lâu?

Chăm sóc sau khi nhấn mí là việc làm quan trọng để duy trì kết quả thẩm mỹ cùng như tránh các biến chứng xảy ra. Một trong những lưu ý sau khi nhấn mí đó là kiêng nước. Vậy nhấn mí kiêng nước trong bao lâu? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Nhấn mí kiêng nước bao lâu?
Nhấn mí kiêng nước bao lâu?

Nhấn mí là gì?

Nhấn mí là một phương pháp thẩm mỹ giúp tạo hình lại đôi mắt 2 mí rõ nét và đẹp tự nhiên. Nhấn mí được thực hiện bằng cách sử dụng chỉ thẩm mỹ để tạo ra các điểm liên kết giữa da và sụn mi, từ đó hình thành nên nếp mí mới. Nhấn mí là tiểu phẫu đơn giản, không để lại sẹo và có thể thực hiện nhanh chóng.

Tại sao cần kiêng nước sau nhấn mí?

Tuy nhấn mí chỉ là tiểu phẫu nhưng bề mặt da vẫn sẽ có những tổn thương nhỏ. Khi làn da có vết thương hở vi khuẩn dễ len lỏi vào bên trong thông qua đường không khí hay nước. Bạn cần kiêng nước để tránh nguy cơ viêm nhiễm và tổn thương cho vùng mắt. 

Như vậy kiêng nước sau nhấn mí là hoàn toàn cần thiết, giúp bạn tránh biến chứng sau khi nhấn mí và sớm có nếp mí mới xinh đẹp như mong đợi. 

Tại sao cần kiêng nước sau nhấn mí?
Tại sao cần kiêng nước sau nhấn mí?

Nhấn mí cần kiêng nước bao lâu? 

Sau khi nhấn mí, bạn cần kiêng nước trong khoảng 5-7 ngày để cho mô da liền lại và tránh nhiễm trùng. Nếu bạn sử dụng nước bẩn, nước có mùi hoặc dội trực tiếp lên vùng mắt, bạn có thể gây ra các biến chứng như viêm, ửng đỏ, lở loét hay bong vảy.

Bạn chỉ nên dùng nước sạch hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh mắt nhẹ nhàng và theo chỉ dẫn của bác sĩ. Lưu ý không dội nước trực tiếp lên vùng mắt sau khi nhấn mí. 

Nhấn mí kiêng nước bao lâu?
Nhấn mí kiêng nước bao lâu?

Các bí kíp chăm sóc sau nhấn mí

Ngoài kiêng nước, bạn còn cần lưu ý các bí kíp chăm sóc sau nhấn mí sau đây:

  • Nghỉ ngơi: Bạn nên nghỉ ngơi đủ giấc và tránh các hoạt động căng thẳng hay áp lực cho mắt. Bạn không nên xem tivi, chơi game, đọc sách hay sử dụng điện thoại quá lâu. Bạn cũng nên ngủ cao gối để giảm sưng và tăng tuần hoàn máu cho mắt.
  • Ăn uống: Bạn nên ăn uống hợp lý và cân bằng, tránh các loại thực phẩm gây dị ứng hay kích ứng cho mắt. Bạn có thể ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C, E, A và K để tăng cường sức khỏe và tái tạo da cho mắt
  • Bạn không nên sử dụng đồ trang điểm, mỹ phẩm lên vùng mắt vào thời gian này 
  • Uống thuốc và tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.
  • Tránh tác động mạnh đến vùng mí mắt.
  • Che chắn, mang kính mát khi ra ngoài để khói bụi không bám vào mắt.

Nhấn mí là một phương pháp thẩm mỹ hiệu quả để tạo ra đôi mắt 2 mí rõ nét và đẹp tự nhiên. Bạn nên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình nhấn mí. Liên hệ số HOTLINE của thẩm mỹ viện Sline để nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ!