fbpx

Phương pháp tiêm filler và cấy mỡ tự thân khác nhau như thế nào?

Tiêm filler và cấy mỡ tự thân là hai phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để cải thiện nhan sắc và khắc phục những khuyết điểm trên cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sự khác biệt giữa hai phương pháp này. Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh và đánh giá tiêm filler và cấy mỡ tự thân khác nhau như thế nào.

1.Tiêm filler là gì?

Tiêm filler là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng chất làm đầy có chứa thành phần chính là Hyaluronic Acid – Một thành phần có độ tương thích cao với cơ thể con người, giúp lấp đầy các vùng da lõm, thiếu sức sống. Bác sĩ sẽ đưa hoạt chất này vào ống xi lanh chuyên dụng và tiêm trực tiếp vào những vị trí cần tiêm. Tiêm filler có thể áp dụng cho nhiều vùng trên cơ thể như nâng mũi, làm đầy môi, thái dương, má baby….

2. Cấy mỡ tự thân là gì?

Cấy mỡ tự thân là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng mô mỡ của chính bản thân để cấy vào những vùng cần thiết. Bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ tại các vùng có mỡ thừa như bụng, đùi, eo, mông… Sau đó, bác sĩ tiến hành cho lượng mỡ qua thiết bị ly tâm để lọc tế bào mỡ còn sống. Bước cuối cùng là sử dụng tế bào mỡ này đưa vào ống xi lanh và tiêm cấy ghép mỡ vào những vị trí cần thiết. Cấy mỡ tự thân có thể áp dụng cho nhiều vùng trên cơ thể như ngực, mông, má,....

3. Nên chọn tiêm filler hay cấy mỡ tự thân?

Việc chọn tiêm filler hay cấy mỡ tự thân sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, mong muốn và điều kiện của bạn. Nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng, không muốn hút hay tiêm ở nhiều vùng, bạn có thể chọn tiêm filler. Nếu bạn muốn có kết quả lâu dài, an toàn và không lo kích ứng hay biến chứng, bạn có thể chọn cấy mỡ tự thân.

Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất cho việc tiêm filler hay cấy mỡ tự thân, bạn cần:

  • Tìm hiểu kỹ về các phương pháp và quy trình trước khi quyết định
  • Tìm kiếm và lựa chọn các trung tâm thẩm mỹ uy tín và chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm
  • Tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ trước và sau khi thực hiện
  • Theo dõi sát sao quá trình hồi phục và báo cáo kịp thời cho bác sĩ nếu có biểu hiện bất thường

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được những câu hỏi của bạn về phương pháp tiêm filler và cấy mỡ tự thân khác nhau như thế nào. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với Sline qua số điện thoại 19000273.

Xem thêm nội dung liên quan: Tại sao nên lựa chọn kỹ địa chỉ cấy mỡ tự thân?