fbpx

Tập tay sau nâng ngực như nào mới đúng?

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực, việc chăm sóc và tập luyện là rất quan trọng để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất. Trong đó, tập tay sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực là một bài tập đơn giản và hiệu quả mà nhiều bác sĩ thẩm mỹ khuyến khích thực hiện.

Tại sao lại nên tập tay sau khi phẫu thuật nâng ngực?

Sau khi nâng ngực, đặc biệt là khi nâng ngực qua đường nách, thông thường chị em sẽ khá đau ở vùng vừa phẫu thuật do đó dẫn đến tâm lý không muốn cử động. Tuy nhiên điều này trong một thời gian dài lại vô tình dẫn đến tình trạng co cơ, dính cơ và gây ra tình trạng sẹo lồi, chị em khi hoạt động càng khó khăn và chịu cảm giác đau nhiều hơn. Do đó các bác sĩ khuyến khích rằng chị em nên hoạt động nhẹ nhàng như tự mặc áo hay tự buộc tóc để hồi phục nhanh hơn, hạn chế tối đa tình trạng kể trên.

Tập luyện sau khi nâng ngực nội soi cần lưu ý những gì?

Chúng ta cần tìm hiểu những điều cần lưu ý về vận động, tập luyện sau khi nâng ngực nội soi để tránh xảy ra các biến chứng không đáng có. Khoảng thời gian sau khi nâng ngực nội soi được xem là một trong những thời điểm quyết định đến sự thành công của dáng ngực sau quá trình phẫu thuật. Sau khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ đã canh chỉnh túi sao cho vừa vặn với khoang ngực. Đồng thời cho khách hàng mặc áo định hình để form ngực ổn định.

Thông thường, khoảng thời gian đầu sau khi nâng ngực nội soi, khách hàng được bác sĩ khuyến cáo thực hiện những yêu cầu sau đây:

  • Hạn chế tập luyện thể thao ít nhất 3 tháng đầu
  • Trong 1 tháng đầu tiên khách hàng cũng được yêu cầu không nên mang vật nặng quá 7kg để tránh ảnh hưởng đến ngực.
  • Tránh lái xe máy, xe hơi trong 1 tháng đầu để khoang ngực ít bị tác động nhất có thể

Hướng dẫn tập tay sau khi nâng ngực

Như đã nói, sau khi nâng ngực, bạn không nên tập thể dục hay vận động mạnh, thay vào đó, bạn nên tập trung vào các bài tập nhẹ nhàng, dễ thực hiện và an toàn.

Một trong những bài tập đơn giản và hiệu quả là giơ tay chạm lên vai sao cho bả vai và khủy tay tạo thành một góc 90 độ. Bạn có thể thực hiện bài tập này mỗi ngày 2 lần và 30 lần mỗi bên.

Để thực hiện bài tập này, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Đứng thẳng lưng
  2. Nâng tay lên, chạm tay trái vào bả vai
  3. Giữ tay chạm lên vai sao cho vai và khủy tay tạo thành một góc 90 độ.
  4. Giữ tay ở vị trí này trong vài giây rồi thả xuống.
  5. Lặp lại quá trình này với tay bên kia.

Có thể trong khoảng thời gian này, chị em sẽ cảm thấy, căng cứng cơ tay và khó chịu, nhưng chị em có thể hoàn toàn yên tâm, nếu chịu khó chăm chỉ mỗi ngày tập luyện 30 phút cảm giác này sẽ biến mất chỉ trong vòng 3 ngày.

Việc tập tay sau khi phẫu thuật nâng ngực là một bước quan trọng để giúp bạn phục hồi và đạt được kết quả tốt nhất. Đừng quên thực hiện các bài tập nhẹ nhàng và tuân thủ các hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.

Với sự cố gắng và chăm chỉ trong việc tập luyện, bạn sẽ nhanh chóng đạt được một thân hình tuyệt vời và tự tin hơn trong cuộc sống. Sline chúc cho các chị em đều sở hữu vòng 1 căng tròn tự nhiên như mong muốn!

Xem thêm nội dung liên quan: Chào đón mùa hè rực rỡ với nâng ngực Nanochip chỉ 49,9 TRIỆU