fbpx

Thẩm mỹ viện Sline và ca mổ nhân đạo cho hai bé mắc chứng U Hắc Tố

Thẩm mỹ viện Sline đã tiến hành một ca mổ đặc biệt nhằm giúp đỡ bé Đàng Thị Mỹ Úc (3 tuổi) mắc chứng U Hắc Tố - một tình trạng da hiếm gặp. 

U Hắc Tố là một bệnh lý da ở trẻ em, với tỉ lệ mắc khoảng 1%. Điều này dẫn đến việc da bị sạm màu và xuất hiện các vết sạm, da trên bề mặt khối u thường dày, có thể có nhiều lông dài rậm trên u. Tuy đây là bệnh lý lành tính nhưng đối với các em nhỏ, việc sống chung với tình trạng này đã gây ra không ít khó khăn và tổn thương tâm lý.

Với tinh thần tận tâm và sứ mệnh mang đến sự tự tin và hạnh phúc cho mọi người, khi bắt gặp câu chuyện của bé Đàng Thị Mỹ Úc mắc phải bệnh U Hắc Tố bẩm sinh hết cánh tay bên trái. Giám đốc chuyên môn của Thẩm mỹ viện Sline đã liên hệ nhận mổ miễn phí, chi trả toàn bộ chi phí đi lại ăn uống của bé và ba mẹ trong 2 tháng ở Hà Nội. Đồng thời, tổ chức một đội ngũ y bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu để thực hiện ca mổ nhân đạo cho bé. 

Hành trình loại bỏ U Hắc Tố cho bé, được ekip các bác sĩ của Sline chia làm 3 thì: 

  • Thì 1 bác sĩ đặt bóng giãn da ở sườn trái (cùng bên với cánh tay  bị u sắc tố) , cách vài ngày a lại bơm nước vào bóng 1 lần . 
  • Thì 2 :Sau gần 2 tháng số lượng da giãn theo bóng nước đã đủ. Ekip đã tiến hành loại bỏ 2/3 phần da sẫm mầu và gửi cánh tay vào cạnh sườn , bọc lại bằng toàn bộ phần da không bị u hắc tố . 
  • Thì 3 sau khoảng 3 tháng bác sĩ sẽ tách tay ra khỏi cạnh sườn, để tay  con hoạt động trở lại bình thường . 

Bác sĩ tại Sline, cho biết: "Đây là một trường hợp đặc biệt và đòi hỏi sự cẩn thận và kỹ năng cao trong việc thực hiện phẫu thuật. Chúng tôi đã áp dụng phương pháp tiên tiến và sử dụng công nghệ hiện đại để đạt được kết quả tốt nhất cho bé Mỹ Úc"

Sau phẫu thuật, bé sẽ trải qua quá trình phục hồi tại Sline với sự chăm sóc đặc biệt từ đội ngũ y tá và chuyên gia. Kết quả cuối cùng mà toàn bộ ekip hướng đến là sự thay đổi đáng kể trong ngoại hình bé, tạm biệt cánh tay khỉ con, giúp bé lớn lên khỏe mạnh, tự tin như bao bạn bè đồng trang lứa. 

Thẩm mỹ viện Sline đã làm nên một câu chuyện đặc biệt nhờ vào sứ mệnh của Sline không chỉ đơn thuần là làm đẹp mà còn là đem lại niềm vui và tự tin cho mọi người, nhất là những trường hợp khó khăn. 

Với thành công của ca phẫu thuật cho bé Mỹ Úc, Thẩm mỹ viện Sline sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc và đem đến nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng trong tương lai!