04 lưu ý không thể bỏ qua nếu có ý định thu gọn ngực phì đại

Ngực phì đại là vấn đề khiến không ít chị em phụ nữ đau đầu bởi nó không chỉ khiến họ mất tự tin mà kèm theo đó lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Đó chính là lý do khiến họ tìm đến giải pháp thu gọn ngực phì đại. Nhưng trước khi quyết định thu gọn ngực phì đại, đừng bỏ lỡ 04 lưu ý này nhé. 

1. Nguyên nhân khiến ngực phì đại

Ngực phì đại là tình trạng có vòng một  sa trễ nặng sau khi sinh con, hoặc những người trẻ tuổi bị phì đại tuyến vú làm cho hai bầu ngực phát triển quá mức, dẫn đến chảy xệ nặng nề, gây khó khăn trong việc vận động, làm việc. Hơn thế nữa, với những người bị ngực phì đại, khi ngủ thường phải nằm nghiêng để ngực không chèn ép, gây khó thở.

Chính vì thế, việc khắc phục tình trạng này bằng cách thu gọn ngực phì đại phải tiến hành càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng cuộc sống và tâm lý người mắc phải.

thu gon nguc phi dai 4
Ngực phì đại là tình trạng có vòng một  sa trễ nặng

2. Thu gọn ngực phì đại là gì?

Thu gọn ngực phì đại là việc tác động trực tiếp đến vùng ngực, để thu gọn những mô tuyến phì đại, kết hợp tạo dáng thẩm mỹ cho bầu ngực. Biện pháp này có thể dùng cách nâng ngực đặt túi, tuy nhiên phải xác định tỉ lệ ngực sa trễ là bao nhiêu để thu gọn một phần mô tuyến chảy xệ. 

Hiện nay, các nước trên thế giới đã thực hiện phẫu thuật thu gọn ngực chảy xệ kết hợp cắt rời tuyến vú, sau đó lấy phần quầng vú và núm vú ghép để tạo hình thẩm mỹ bầu ngực.

Phương pháp này sẽ hạn chế tối đa các biểu hiện hoại tử, với vết mổ nhỏ trên vùng ngực và không gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác sau khi phẫu thuật.

Đối với một vài trường hợp, thu gọn ngực phì đại sẽ giữ nguyên một phần ống tuyến vú, quầng vú và núm vú được bảo tồn để không làm mất đi thiên chức làm mẹ của phụ nữ chưa sinh con. Đồng thời, đảm bảo tính thẩm mỹ của bầu ngực.

Thu gọn ngực phì đại - Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc
Phẫu thuật ngực phì đại để thu gọn những mô tuyến phì đại, kết hợp tạo dáng thẩm mỹ cho bầu ngực

3. Những ai nên thu gọn ngực phì đại

Thu gọn ngực phì đại là phương pháp phẫu thuật giúp lấy lại vẻ đẹp của vòng 1 cho chị em nhưng không phải ai cũng được thực hiện. 

Những đối tượng được thực hiện thu gọn ngực phì đại: 

+ Người có bầu ngực chảy xệ hoặc phì đại quá mức

+ Phụ nữ trên 18 tuổi

+ Phụ nữ sau sinh con ngực phì đại quá mức

Không có mô tả ảnh.
Không phải đối tượng nào cũng được chỉ định thu gọn ngực phì đại

Phẫu thuật chống chỉ định cho các đối tượng:

+ Người đang trong kì kinh nguyệt

+ Người mắc bệnh máu khó đông, tim mạch, đái tháo đường

+ Người có các biểu hiện và triệu chứng rối loạn tâm lý.

4. Quy trình thu gọn vú phì đại 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Bác sĩ tiến hành kiểm tra mức độ phì đại của ngực và tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp và hiệu quả.

Bước 2: Kiểm tra và chuẩn bị

  • Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe 
  • Chuẩn bị dụng cụ được khử trùng sạch sẽ theo đúng quy định nghiêm ngặt của bệnh viện

Bước 3 : Đo vẽ vùng ngực trước khi phẫu thuật

Bước 4 : Gây mê để khách hàng không cảm thấy đau đớn trong toàn bộ quá trình thực hiện.

Bước 5: Thao tác phẫu thuật chính

Phẫu thuật cắt bỏ vùng ngực phì đại (thường được áp dụng cho mức phì đại hoặc sa trễ lớn)

Thu gọn ngực phì đại phải được thực hiện theo một quy trình an toàn

5. 04 lưu ý trước khi thu gọn ngực phì đại

  1.  Nên cải thiện từ sớm

Ngay khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu khác biệt, tuyến ngực có sự phát triển bất thường, bạn nên tìm đến bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra. Nếu đúng là ngực phì đại, nên phẫu thuật sớm để mang lại hiệu quả và an toàn.

  1. Đủ 18 tuổi mới được phẫu thuật

Phẫu thuật thu gọn ngực chảy xệ được thực hiện sớm nhất nhất cũng phải đảm bảo cho người 18 tuổi trở lên. Lúc này cơ thể đã phát triển đáp ứng được phẫu thuật.

  1.  Phẫu thuật không ảnh hưởng tuyến vú

Thu gọn ngực phì đại đảm bảo an toàn cho người phẫu thuật và không gây ảnh hưởng hay bất kì tổn thương nào cho tuyến vú. Sau khi phẫu thuật, chị em phụ nữ vẫn có thể sinh con và cho con bú bình thường.

  1.  Phẫu thuật phức tạp đòi hỏi kĩ thuật cao

Đây là một phẫu thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, kĩ thuật tay nghề vững để đảm bảo phẫu thuật diễn ra an toàn cho người thực hiện. 

Tốt nhất, bạn nên tìm đến bác sĩ có chuyên môn, bệnh viện uy tín để được kiểm tra, tư vấn và xác định phương pháp cải thiện phù hợp với cơ địa.

Không có mô tả ảnh.
Khi tuyến ngực có sự phát triển bất thường, nên tìm đến bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra để xử lý kịp thời

Trên đây là những thông tin về ngực phì đại cũng như những lưu ý trước khi quyết định thực hiện thu gọn ngực phì đại. Để được tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline: 19000273 hoặc địa chỉ 36A Lý Nam Đế, P. Cửa Ông, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.