CÁCH GIẢI QUYẾT KHI HÚT MỠ BẮP TAY BỊ LỒI LÕM

Tình trạng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm xảy ra ở một số trường hợp gây nên nỗi lo cho khách hàng. Đây là một trong những biến chứng sau khi phẫu thuật hút mỡ ở những địa chỉ kém thẩm mỹ, tay nghề bác sĩ không đảm bảo,… Vậy làm thế nào để phát hiện kịp thời và tìm cách xử lý an toàn nhất? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. NHỮNG BIẾN CHỨNG CÓ THỂ XẢY RA KHI HÚT MỠ BẮP TAY KHÔNG AN TOÀN

  • Tình trạng phù nề diện rộng ở bệnh nhân có thể xảy ra khi ta đặt ống hút dịch mỡ chạm vào mạch máu.
  • Khi đột ngột đưa một lượng mỡ thừa vượt quá mức cho phép ra khỏi cơ thể (điều này thường xảy ra khi bạn được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề kém) bạn hoàn toàn có thể gặp phải tình trạng rối loạn, xuất huyết.
  • Nguy cơ giảm hoặc tăng lắng đọng sắc tố da, da trở nên lồi lõm, hoại tử… hoặc biến chứng tụ máu da do hút không đúng lớp mỡ. Điều này còn có thể gây tổn thương mạch máu, viêm mô mỡ dưới da, thủng thành bụng gây viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn, viêm hoại tử cận thành bụng, chảy máu, tắc mạch.
  • Các nguy cơ nêu trên xảy ra trong trường hợp ta thực hiện hút quá nhiều mỡ, hút tại nhiều vị trí khác nhau trong cùng một lần, thực hiện nhiều phẫu thuật khác nhau cùng lúc… truyền quá nhiều dịch, thuốc tê hoặc thời gian phẫu thuật kéo dài. Vì vậy, mức độ an toàn của việc hút mỡ luôn phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ.
hút mỡ cánh tay

2. DẤU HIỆU VÀ NGUYÊN NHÂN HÚT MỠ BẮP TAY BỊ LỒI LÕM

Dấu hiệu

Tại vị trí hút mỡ, trên bắp tay xuất hiện các vùng da bị lồi lõm không bằng phẳng, hình dạng võng lên võng xuống. Khi dùng tay sờ sẽ thấy lộm cộm ở bắp tay. Ở một số trường hợp, sau khi hút mỡ bắp tay xuất hiện các vết bầm tím và sưng tấy giống như bị tụ máu bầm. Sau một thời gian hồi phục, tại vùng phẫu thuật hút mỡ hình thành các vết sẹo lồi.

hút mỡ bắp tay

Nguyên nhân

  • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ thực hiện không có chuyên môn dễ dẫn tới những sai sót trong quá trình phẫu thuật, để lại nhiều biến chứng hậu phẫu thuật trong đó có tình trạng lồi lõm ở bắp tay
  • Kỹ thuật thực hiện: Việc hút quá nhiều hoặc quá ít mỡ ở bắp tay là nguyên nhân gây nên tình trạng trên
  • Chăm sóc hậu phẫu thuật: Việc không đảm bảo chế độ chăm sóc theo đúng chỉ định của đội ngũ bác sĩ cũng là nguyên nhân khiến cho bắp tay của mọi người gặp nhiều biến chứng không đáng có

3. CÁCH XỬ LÝ TÌNH TRẠNG HÚT MỠ BẮP TAY BỊ LỒI LÕM

Nếu bạn không may gặp phải trường hợp bắp tay bị lồi lõm sau khi hút mỡ, bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh để tìm giải pháp khắc phục tốt nhất.

Trong 3-6 tháng đầu, khi vết thương hút mỡ hồi phục và vùng da cũng như các mạch máu bắt đầu tái tạo trở lại, lúc này vẫn chưa đủ điều kiện để khắc phục tình trạng lồi lõm bắp tay. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn nên đợi sau 6 tháng, lúc này là thời điểm tốt nhất để khắc phục biến chứng.

Thông thường, tại các địa chỉ hút mỡ bắp tay uy tín sẽ chỉ định xử lý tình trạng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm bằng 2 cách:

  • Cách 1: Bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện hút mỡ tại các vùng khác trên cơ thể, sau đó cấy lại mô mỡ tại những vết lõm trên bắp tay sao cho vùng da trở nên bằng phẳng.
  • Cách 2: Bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ tại các vùng bị lồi trên bắp tay sao cho vùng da trở lại bằng phẳng, mịn màng.

Cũng tương tự như hút mỡ lần đầu, 2 phương pháp này cũng được thực hiện tương tự với quy trình phẫu thuật đạt chuẩn y khoa. Từ việc thăm khám, xét nghiệm tổng quát, gây mê, phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu. Tất cả đều được đảm bảo an toàn cho khách hàng, tránh xảy ra bất cứ rủi ro nào.

Bạn nên tới địa chỉ thẩm mỹ uy tín để xử lý trường hợp này, với các bác sĩ tay nghề giỏi, họ sẽ đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất với trường hợp của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của thẩm mỹ viện Sline về vấn đề hút mỡ bắp tay bị lồi lõm, mong rằng bài viết sẽ đem lại thật nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19000273 hoặc đến trực tiếp thẩm mỹ viện Sline để được tư vấn chuẩn xác nhất.

Xem thêm nội dung liên quan: Hút mỡ bắp tay bao lâu thì lành?