CÓ NÊN NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN KHÔNG?

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm mỗi khi có nhu cầu thẩm mỹ. Với nhiều ưu điểm nổi bật, công nghệ này nhận được sự quan tâm đặc biệt của tín đồ thẩm mỹ. Vậy có nên nâng mũi bằng phương pháp này hay không?

1. NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN LÀ GÌ?

Sụn tự thân là sụn được lấy trực tiếp từ các bộ phận ở trong cơ thể người nâng mũi. Sụn tự thân sẽ được cấy và ghép vào mũi để nâng cao sống mũi hoặc tạo hình đầu mũi. Giống như tên gọi, đây là phương pháp nâng mũi sử dụng chính dụng của cơ thể người như nâng mũi sụn tai, sụn vách ngăn, sụn sườn. Phương pháp này được tiến hành bằng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc an toàn. Đầu mũi sẽ được bao bọc bởi sụn ở vành tai. Sóng mũi sẽ được định hình nâng cao bằng sụn ở sườn. Phương pháp này lần đầu tiên được nghiên cứu và phát triển bởi các bác sĩ đến từ Hàn Quốc. Đây là phương pháp nâng mũi được các chuyên gia đánh giá cao nhờ độ an toàn, cũng như hiệu quả khi nâng mũi.

Nâng mũi sụn tự thân

2. NHỮNG AI PHÙ HỢP VỚI PHƯƠNG PHÁP NÀY?

So với người châu Âu, người châu Á chúng ta thường có nhược điểm ở mũi là sống mũi tẹt và đầu mũi to. Vì vậy mà phương pháp nâng mũi sụn tự thân thường được ưa chuộng tại các nước Châu Á. Bác sĩ thẩm mỹ thường chỉ định loại hình thẩm mỹ này cho các trường hợp:

 • Đầu mũi không cân đối, quá to hoặc quá nhỏ.
 • Mũi ngắn, phần sống mũi ngắn.
 • Di chứng khe hở môi vòm miệng ở mũi.

3. CÓ NÊN NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN KHÔNG?

Nâng mũi bọc sụn tự thân có tính an toàn khá cao, được thực hiện bằng kỹ thuật S line, vì vậy những khuyết điểm về dáng mũi sẽ được cải thiện tối ưu như:

 • Có được chiếc mũi đẹp tự nhiên: Hình dáng của mũi sau phẫu thuật sẽ có hình chữ S khi nhìn nghiêng, còn khi nhìn chính diện thì mũi sẽ được cấu tạo giống chữ A với đầu mũi nhỏ, lỗ mũi có hình hạt chanh khá phù hợp.
 • Nói không với những biến chứng theo thời gian: Việc sử dụng sụn từ thân hoàn toàn có tính an toàn cao. Sụn tự thân khi được ghép vào mũi sẽ tồn tại bền vững trong cơ thể, không đào thải và không gây kích ứng cho cơ thể.
 • Nâng mũi bằng bọc sụn tự thân có thể giúp người sử dụng có chiếc mũi tồn tại bền vững với thời gian. Kỹ thuật S line còn giúp cho phần sụn ghép vào mũi được ổn định nhanh, có thời gian tồn tại trọn đời.
Nâng mũi sụn tự thân

4. ƯU ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân có thể mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người sử dụng bao gồm:

 • Dáng mũi đẹp tự nhiên, mềm mại.
 • Nhờ lớp sụn tự thân có độ tương thích với cơ thể rất tốt nên khi áp dụng phương pháp này rất ít khi gây phản ứng dị ứng hoặc hiện tượng đào thải.
 • Sau khi đặt sụn vào đầu mũi bằng sụn tự thân, những mảnh sụn này sẽ tự bám lấy các bộ phận bên trong mũi để tạo thành liên kết vững chắc. Theo thời gian, các sụn ở trong mũi không bị bào mòn, ngăn chặn được các hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng và giúp duy trì dáng mũi bền mãi theo thời gian.
 • Sử dụng sụn tự thân để nâng mũi có thể áp dụng được nhiều trường hợp, đặc biệt các trường hợp có kiểu dáng mũi khó, mũi hỏng hoặc mũi bị biến dạng do tai nạn.
 • Nâng mũi bằng sụn tự thân giúp khắc phục được tất cả các khuyết điểm về mũi, tạo cho mũi có dáng cao, hài hoà.
Nâng mũi sụn tự thân

5. LƯU Ý

Với kỹ thuật cải tiến, khi thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân, bạn cần lưu một số điều sau để có dáng mũi đẹp và độ bền cao:

 • Không nên thực hiện nâng mũi quá cao: Sóng mũi quá cao có thể làm giảm độ bền của mũi, khiến cho người sử dụng gặp biến chứng như lộ sụn, lòi sụn, bóng đỏ đầu mũi...
 • Không nên làm dụng kéo dài và nâng cao đầu mũi: Bản chất của phương pháp này chỉnh hình sóng mũi, tuy nhiên, nếu lạm dụng kéo dài sóng mũi hoặc nâng cao đầu mũi thì có thể khiến cho dáng mũi ngắn hếch, tỷ lệ biến chứng cao.
 • Chọn sụn tự thân để bọc đầu mũi: Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể người sử dụng nên nó khá an toàn khi thực hiện nâng mũi, giúp cho mũi có khả năng tồn tại và không bị đào thảo ra khỏi cơ thể.

Tóm lại, có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không còn tùy thuộc vào loại sụn và ứng dụng trong từng trường hợp cụ thể khi thực hiện nâng mũi. Do đó, nếu bạn muốn nâng mũi bằng phương pháp này, tốt nhất nên đến thẩm mỹ viện uy tín đảm bảo cơ sở vật chất cũng như tay nghề của bác sĩ.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân

Để biết mình có phù hợp với nâng mũi bằng sụn tự thân hay không, hãy liên hệ số hotline của thẩm mỹ viện Sline để được các chuyên viên tư vấn miễn phí!

Xem thêm nội dung liên quan: Có nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi hay không?