HIỆU QUẢ NÂNG MŨI CÓ KÉO DÀI VĨNH VIỄN?

Nâng mũi là một trong những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ thịnh hành những năm gần đây, đem lại dáng mũi cao thanh, đẹp mọi góc nhìn. Tuy nhiên nâng mũi liệu có duy trì được hiệu quả vĩnh viễn hay sẽ phải tiếp tục nâng mũi lại là băn khoăn của đại đa số mọi người. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

1. PHẪU THUẬT THẨM MỸ NÂNG MŨI LÀ GÌ?

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ được thực hiện nhằm cải thiện một số khuyết điểm ở vùng mũi. Chẳng hạn như sống mũi thấp, mũi lệch, gồ, đầu mũi tròn và to, cánh mũi bè, thô mất cân đối với khuôn mặt. Hiện nay, nâng mũi được chia thành 2 nhóm chính là nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi can thiệp phẫu thuật xâm lấn.

Nâng mũi không phẫu thuật thường sử dụng chỉ thẩm mỹ để cố định dáng mũi hoặc sử dụng mỡ tự thân hay các chất làm đầy (filler) nhằm cải thiện một số khuyết điểm nhỏ ở vùng mũi. Phương pháp này thích hợp với những khách hàng sở hữu mũi không có quá nhiều khuyết điểm hoặc không muốn can thiệp phẫu thuật xâm lấn.

nâng mũi
Nâng mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến với chị em

Phẫu thuật nâng mũi là hình thức thẩm mỹ xâm lấn, có thể chỉnh sửa hầu hết các khuyết điểm ở mũi. Tạo được dáng mũi, sống mũi và đầu mũi tự nhiên và hài hòa nhất. Phẫu thuật nâng mũi có thể được chia làm nhiều phương pháp khác nhau. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn những phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhất với trường hợp cũng như sở thích và khả năng tài chính của bản thân.

2. HIỆU QUẢ NÂNG MŨI KÉO DÀI BAO LÂU?

Kết quả nâng mũi duy trì được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào phương pháp chỉnh hình mũi khách hàng lựa chọn. Cụ thể, đó chính là mức độ can thiệp chỉnh sửa và chất liệu sụn sử dụng.

2.1. NÂNG MŨI BỌC SỤN

Đây là phương pháp nâng cao sống bằng sụn nhân tạo Hàn Quốc. Ngoài ra phương pháp này, còn kết hợp bọc lót phần đầu mũi bằng sụn tự thân – sụn được bóc tách từ sụn tai, sụn sườn.

Sụn nhân tạo Hàn Quốc được cấu tạo đặc biệt, được kiểm định an toàn nên thời gian duy trì sẽ kéo dài lâu hơn Filler. Cụ thể, nâng mũi bọc sụn duy trì dáng mũi tự nhiên, ổn định từ 7 đến 10 năm.

hiệu quả nâng mũi
Nâng mũi bọc sụn có thể duy trì trong nhiều năm

2.2. NÂNG MŨI S-LINE

Chỉnh hình mũi S Line chỉnh hình dáng mũi từ đầu đến chân mũi theo dáng S Line mềm mại, tự nhiên, tỷ lệ hài hòa với khuôn mặt.

Nâng mũi S Line được chỉnh hình từ sự kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo định hình Hàn Quốc cao cấp nên kết quả duy trì lâu dài. Một số trường hợp chăm sóc đúng, cơ địa thích ứng tốt có thể kéo dài dáng mũi vĩnh viễn.

hiệu quả nâng mũi
Nâng mũi Sline nổi bật bởi thời gian duy trì

2.3. NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT

Bác sĩ sẽ sử dụng ống tiêm có chứa chất làm đầy Filler truyền trực tiếp vào phần sống – đầu mũi. Filler thực chất là chất làm đầy được cấu trúc từ axit hyaluronic có tác dụng làm đầy sống, đầu mũi cao hơn.

Thông thường, Filler có tuổi thọ ngắn từ 6 đến 12 tháng, sau khoảng thời gian này sẽ tự tan. Vì vậy, tiêm Filler nâng mũi kéo dài tối đa được 6 đến 12 tháng.

nâng mũi
Là phương pháp không xâm lấn, nâng mũi không phẫu thuật không kéo dài hiệu quả lâu

3. NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU QUẢ KÉO DÀI CỦA NÂNG MŨI

Như đã nói, hiệu quả của nâng mũi kéo dài bao lâu còn do phương pháp nâng mũi mà khách hàng sử dụng. Ngoài ra theo các bác sĩ, các yếu tố sau cũng ảnh hưởng tới thời gian duy trì của nâng mũi:

CHẤT LIỆU NÂNG MŨI

Chất liệu sụn tự thân sẽ cho dáng mũi đẹp tự nhiên, độ tương thích cao với người dùng, rất ít đào thải chất liệu độn, do đó kết quả nâng mũi có thể được duy trì vĩnh viễn, trọn đời.

Chất liệu sụn nhân tạo cũng được áp dụng rất phổ biến nhưng phải chọn sụn nhân tạo được nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia lớn và nổi tiếng về làm đẹp như Hàn Quốc, trải quá quá trình nghiên cứu và kiểm định khắt khe từ bộ Y tế nên đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao.

Xem thêm nội dung liên quan: Sụn nâng mũi Softxit là gì?

KỸ THUẬT THỰC HIỆN

Công nghệ nâng mũi tiên tiến không những cho bạn dáng mũi đẹp mà còn hạn chế tổn thương và xâm lấn, an toàn với người dùng, không để lại biến chứng, duy trì kết quả thẩm mỹ ổn định.

TRÌNH ĐỘ BÁC SĨ

Bên cạnh yếu tố về công nghệ, kỹ thuật thì trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ cũng là yếu tố rất quan trọng, có tính chất quyết định kết quả nâng mũi sử dụng được bao lâu. Do vậy, bạn hãy lựa chọn những bệnh viện, thẩm mỹ viện nâng mũi uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, mắt thẩm mỹ cao để có được dáng mũi đẹp ưng ý nhất.

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC

Chế độ chăm sóc của khách hàng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc nâng mũi kéo dài bao nhiêu năm.

Thực tế, rất nhiều khách hàng sau khi phẫu thuật mũi do chủ quan trong cách vệ sinh hay để mũi va chạm gây chấn thương mạnh làm nhiễm trùng, vẹo lệch mũi… dẫn đến phải phẫu thuật nâng mũi làm lại.

Để tránh biến chứng, tốn thêm chi phí và thời gian, khách hàng cần tuân thủ chế độ hậu phẫu cũng như hạn chế va đập để dáng mũi ổn định, bền đẹp với thời gian.

Vậy là bạn đã biết hiệu quả của nâng mũi duy trì được bao lâu để từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân cũng như lựa chọn thẩm mỹ viện uy tín chất lượng để hiệu quả được lâu dài.

Nếu như còn bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ số hotline 19000273 để được tư vấn miễn phí nhé!