thammyviensline.com

MẶC ÁO NỊT BỤNG ĐÚNG CÁCH SAU KHI HÚT MỠ

Để kết quả hút mỡ bụng được phát huy hiệu quả nhất, chúng ta cần lưu ý đến việc nịt bụng sau khi hút mỡ. Vậy hút mỡ bụng phải nịt bụng bao lâu? Làm thế nào để sử dụng nịt bụng an toàn? Hãy cùng thẩm mỹ Sline tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. TẠI SAO PHẢI MẶC ÁO NỊT BỤNG SAU HÚT MỠ?

Hút mỡ bụng là phương pháp thẩm mỹ lấy đi phần mỡ thừa ở phần dưới của da bụng. Từ đó giúp thu nhỏ vòng 2 và mang đến một vóc dáng nhỏ nhắn, xinh đẹp. Với phương pháp thực hiện trước đây, trước khi tiến hành hút mỡ, bác sĩ cần tác động đến bụng cũng như các vùng xung quanh bụng để làm cho lớp mỡ mềm ra. Phương pháp này gây tổn thương nhiều đến các khu vực xung quanh, gây đau cho bệnh nhân.

Hiện nay với các phương pháp hiện đại, với sự hỗ trợ của các thiết bị tiến bộ. Việc hút mỡ bụng trở nên đơn giản hơn. Việc chăm sóc vết thương sau phẫu thuật cũng đơn giản hơn, ít biến chứng hơn. Đặc biệt, phương pháp này hoàn toàn không gây đau đớn, tổn thương các khu vực lân cận.

áo nịt bụng sau hút mỡ
Áo nịt bụng - trợ thủ đắc lực sau khi hút mỡ

Nhưng để đạt được hiệu quả tối đa sau khi hút mỡ bụng, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên đeo nịt bụng ngay sau đó. Bởi gen bụng vừa giúp định hình vòng bụng. Nó cũng khiến cho da bụng không bị trùng xuống. Quan trong nhất, nịt bụng để tăng sự đàn hồi cho da. Đặc biệt, trong 2 tuần đầu tiên bạn nên đeo nịt bụng thường xuyên nhằm cố định da bụng và hệ thống cơ bụng. Sau đó bạn có thể giảm tần suất đeo nịt xuống.

2. MẶC ÁO NỊT NHƯ NÀO MỚI ĐÚNG?

Áo định hình bụng rất quan trọng sau hút mỡ, giúp giảm sưng và bầm tím, cải thiện lưu thông máu và thúc đẩy quá trình phục hồi. Loại áo này sẽ đảm bảo cho thành bụng của bạn cân xứng. Thời gian sử dụng áo nén bụng cụ thể như sau:

• Trong 3 tuần đầu tiên, áo định hình bụng cần được mặc trong khoảng 24 giờ, khi tắm bạn có thể tháo ra.

• Sang tuần thứ 4, bạn có thể mặc áo gen trong 12 giờ/ ngày. Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết bạn có thể ngừng mặc áo định hình bụng khi nào.

Mặc những trang phục rộng, thoải mái, với chất liệu vải mềm, không mặc quần áo chật, chất liệu cứng như catton, jean vì có thể cọ xát vào các vết thương hở, kích thích và cản trở quá trình làm lành của da.

áo nịt bụng sau hút mõ
Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết thời gian có thể tháo áo nịt bụng

3. CHĂM SÓC SAU KHI HÚT MỠ BỤNG

Ngoại trừ việc lưu ý mặc áo nịt bụng, để kết quả được mĩ mãn, đem lại vóc dáng xinh đẹp cho bạn, bạn cũng cần lưu ý trong chế độ chăm sóc hậu phẫu của mình.

  • Vệ sinh vết thương thường xuyên
  • Ăn uống lành mạnh, lưu ý kiêng những thực phẩm không nên ăn
  • Không vận động mạnh và bắt đầu tập thể dục quá sớm
  • Duy trì tinh thần thoải mái
  • Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học
  • Tái khám theo yêu cầu của bác sĩ

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ hút mỡ bụng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Xem thêm nội dung liên quan: Phẫu thuật hút mỡ trong thời gian bao lâu?