NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC CÓ VĨNH VIỄN KHÔNG?

Ai trong chúng ta khi lựa chọn phẫu thuật nâng mũi cũng đều mong muốn có được kết quả lâu dài, vĩnh viễn. Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc được ưa chuộng cũng khiến chị em không khỏi thắc mắc khi không biết có thể đem lại hiệu quả vĩnh viễn hay không?

1. NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC LÀ GÌ?

Nâng mũi bán cấu trúc là tên gọi cho kỹ thuật thực hiện nâng mũi cấu trúc. Lúc này chỉ can thiệp đến một phần nhỏ của chiếc mũi.

Ví dụ như: Mũi thấp, dáng mũi đã thon gọn sẵn chỉ cần nâng cao thêm phần sóng. Hoặc mũi đã cao nhưng cánh mũi hơi bè, chỉ cần cắt cánh mũi. Cũng trường hợp mũi bị lộ 2 lỗ mũi khi nhìn ở góc thẳng. Chỉ cần can thiệp chỉnh hình lỗ mũi hoặc đầu mũi. Bác sĩ đưa sụn tự thân vào nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ vách ngăn, nâng cao sóng.

2. NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC CÓ VĨNH VIỄN KHÔNG?

Thời gian nâng mũi bán cấu trúc có thể duy trì khoảng 10 – 20 năm thậm chí vĩnh viễn nếu mọi người đảm bảo được các yếu tố: tay nghề bác sĩ, chế độ chăm sóc tốt, chất liệu sụn nâng mũi. áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến. Ngoài ra, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian duy trì hiệu quả nâng mũi cũng sẽ khác nhau.

Đây cũng là một trong những ưu điểm vượt trội được khách hàng yêu thích của phương pháp này.

nâng mũi cấu trúc

3. NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN DUY TRÌ NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới độ bền mũi sau nâng. Một khi đã tìm hiểu vấn đề này tự nhiên trong đầu bạn sẽ tháo gỡ được câu hỏi nâng mũi cấu trúc có được vĩnh viễn không.

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Nâng mũi cấu trúc can thiệp toàn bộ mũi, cần bóc tách sâu nên cần nhất là tay nghề của bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp. Bác sĩ làm vừa cân nhắc tính thẩm mỹ vừa đảm bảo tính an toàn thì kết quả mới duy trì ổn định mãi về sau. Nếu chú trọng theo hướng cao tây, trend tạm thời sẽ dễ ảnh hưởng tới chất lượng lâu dài.

Do vậy, tìm cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm, dùng vật liệu am hiểu, tuân thủ nguyên tắc phòng mổ của Bộ Y Tế… thì việc tránh được biến chứng sẽ vô cùng đơn giản.

Chất liệu sụn nâng mũi

Vật liệu nhân tạo và vật liệu tự thân rất phổ biến trong nâng mũi cấu trúc hiện nay.

 • Đối với sụn nhân tạo, các vật liệu cao cấp như Silicone, sụn Softxil…mang lại dáng mũi như ý theo cách đơn giản nhất.
 • Đối vật liệu tự thân, tính an toàn là tuyệt đối vì lấy từ chính cơ thể khách hàng. Bạn có thể lựa chọn vật liệu sụn vách ngăn, vành tai hoặc sụn sườn tự thân tùy mong muốn và nguyện vọng.

Chọn sụn mũi phù hợp cũng ảnh hưởng đến độ bền mũi. Hầu hết cơ địa mọi người đều thích ứng tốt, không dị ứng sụn nên sau nâng mũi sẽ đẹp ổn định trong thời gian dài.

Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi nâng mũi, chăm sóc hậu phẫu là yếu tố vô cùng quan trọng. Rất nhiều trường hợp mũi ảnh hưởng thẩm mỹ do yếu tố chủ quan từ phía khách hàng.

Nếu trong thời kỳ nhạy cảm 1 tháng đầu sau nâng mũi, khi sụn đặt vào chưa kịp liền khối với mô mũi, bạn lại để mũi bị va chạm mạnh, nằm ngủ sấp, ăn uống không kiêng khem, vận động mạnh, vệ sinh vết thương sai cách… Đặc biệt, không tuân thủ chỉ định của bác sĩ như bỏ thuốc sớm, tự uống thêm sản phẩm không có chỉ định sẽ gây ra nhiều vấn đề phát sinh vượt sự kiểm soát.

Vì vậy, để sở hữu một chiếc mũi đẹp tự nhiên, tuân thủ lời dặn bác sĩ nghiêm ngặt là cần thiết để kết quả mũi lâu dài.

nâng mũi bán cấu trúc

4. NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU KHI NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC

Trước khi nâng mũi

 • Luôn giữ trạng thái và tâm thái thoải mái
 • Tìm hiểu kỹ về phẫu thuật nâng mũi
 • Đảm bảo sức khỏe trước khi phẫu thuật
 • Tìm hiểu những phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân
 • Kiêng rượu, bia, chất kích thích trước 3 ngày phẫu thuật

Sau khi nâng mũi 

 • Không tác động mạnh hoặc sờ nắn vào vùng mũi
 • Không đeo kính, trang điểm, dưỡng da khoảng 1 tháng sau khi nâng mũi
 • Không tham gia các hoạt động yêu cầu thể chất, vận động nặng, đặc biệt là hoạt động bơi lội
 • Không đi xông hơi trong ít nhất trong 4 tuần  đầu sau khi phẫu thuật
 • Không sử dụng thuốc tùy ý khi chưa có chỉ định của bác sĩ
 • Không tự ý tháo thanh nẹp khi chưa có chỉ định của đội ngũ bác sĩ
nâng mũi bán cấu trúc

Trên đây là những chia sẻ của thẩm mỹ viện Sline về phương pháp nâng mũi bán cấu trúc, hi vọng có thể giải đáp thắc mắc của quý khách hàng. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, mọi người có thể liên hệ 19000273 hoặc đến thẩm mỹ viện Sline để được tư vấn chuẩn xác nhất.

Xem thêm nội dung liên quan: Nâng mũi cấu trúc khi nào được nằm nghiêng?