NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN HAY SỤN NHÂN TẠO TỐT HƠN?

Sự đa dạng về chất liệu nâng mũi giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn nhưng vô tình để lại những băn khoăn không biết chất liệu nào là tốt. Nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân là một trong số những thắc mắc đó. Trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp quý khách hàng giải đáp vấn đề này.

1. NÂNG MŨI BẰNG SỤN NHÂN TẠO

Nâng mũi sụn nhân tạo được xem như là kĩ thuật nâng mũi hoàn thiện đầu tiên. Phương pháp này sử dụng một chất liệu độn (thanh độn, sụn nhân tạo) để đưa vào mũi nhằm nâng cao sóng mũi, cho dáng mũi cao và thanh tú hơn.

Các chất liệu sụn hay được dùng trong nâng mũi như Gore-text, Dacron, Silicon, Surgiform, Nanoform,.. Chúng có đặc tính dẻo, dễ tạo hình và được kiểm chứng an toàn với cơ thể người – không bị kích ứng hay đào thải.

sụn nhân tạo

ƯU ĐIỂM

  • Tạo dáng mũi cao, mềm mại và không bị thô
  • Quá trình thực hiện không mấy phức tạp, thời gian thực hiện nhanh chóng
  • Giá thành phù hợp với đại đa số khách hàng
  • Sụn nhân tạo có độ bền cao, được chứng minh thân thiện với cơ thể

NHƯỢC ĐIỂM

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo chỉ phù hợp với người gặp ít khuyết điểm về mũi như mũi thấp tẹt cần nâng cao mũi ở mức cơ bản. 

Trường hợp mũi gặp nhiều khuyết điểm như đầu mũi to, cánh mũi to, lỗ mũi to… cần can thiệp chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi thì phương pháp nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo không đem đến hiệu quả như ý.

2. NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN

Sụn tự thân được sử dụng trong nâng mũi bao gồm: Sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn…Vì được lấy từ chính cơ thể của mỗi người, nâng mũi bằng sụn tự thân có tính an toàn cao, độ tương thích nhanh, không xuất hiện tình trạng đào thải.

ƯU ĐIỂM

Sử dụng sụn tự thân từ chính cơ thể khách hàng nên mang đến độ tương thích vô cùng cao, không gây ra các phản ứng đào thải, không dị ứng sụn. nâng mũi bằng sụn tự thân khắc phục được tất cả các khiếm khuyết mà nâng mũi sụn nhân tạo hay gặp phải như lộ sóng mũi, bóng đỏ đầu mũi, sưng, viêm,…

Về hiệu quả thẩm mỹ thì do dùng sụn tự thân để bọc đầu mũi nên mũi rất đẹp, cao, thẳng, thon gọn và đầu mũi rất mềm mại, tự nhiên.

sụn tự thân

NHƯỢC ĐIỂM

Nâng mũi bằng sụn tự thân có chi phí cao hơn so với nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Phẫu thuật phức tạp hơn nên thời gian thực hiện lâu hơn. Ngoài vết thương nơi mũi thì khách hàng sẽ chịu thêm một vết thương ở vị trí lấy sụn nên sẽ đau hơn và lâu lành hơn.

3. NÊN NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN HAY SỤN NHÂN TẠO?

Có thể thấy rằng mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, rất khó có đáp án thỏa đáng cho câu hỏi “Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân tốt hơn?”.

Lựa chọn sử dụng phương pháp nào còn phụ thuộc vào tài chính của mỗi người. Cũng như là mong muốn của khách hàng:

  • Đối với những người có chi phí nâng mũi thấp có thể lựa chọn nâng mũi bằng sụn nhân tạo vì phương pháp này khá nhanh chóng và giá thành hợp lý, tuy nhiên nếu không thực hiện tại địa chỉ uy tín sẽ có nhiều nguy cơ dẫn đến biến chứng lộ sóng, mỏng da mũi. 
  • Còn phương pháp nâng mũi tự thân (nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn) dù có giá thành cao hơn một chút, nhưng đảm bảo độ bền, dáng đẹp của mũi theo thời gian.
nâng mũi

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với mình. Nếu như cần tư vấn chi tiết hơn về các phương pháp nâng mũi, hãy liên hệ thẩm mỹ viện Sline qua số Hotline 19000273 nhé!

Xem thêm nội dung liên quan: Có bao nhiêu loại sụn nâng mũi?