NÂNG MŨI XONG CÓ ĐƯỢC ĐEO KÍNH KHÔNG?

Hiện nay, công nghệ nâng mũi ra đời và ngày càng được cải tiến và hoàn thiện đã đáp ứng được mong muốn sỡ hữu một chiếc mũi cao, thon gọn và đẹp tự nhiên của hàng nghìn chị em phụ nữ. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật nhiều người còn khá bận tâm đến vấn đề chăm sóc mũi như thế nào để chúng được hồi phục và đẹp một cách nhanh nhất. Đặc biệt, đối với những người bị cận thị thì nâng mũi sau bao lâu có thể đeo kính là nỗi trăn trở lớn nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn.

1. NÂNG MŨI SAU BAO LÂU THÌ ĐƯỢC ĐEO KÍNH?

Nâng mũi là thủ thuật đòi hỏi có sự can thiệp của dao kéo, tác động lên phần da vùng mũi. Do đó, mũi cần thời gian để bình phục là điều tất yếu. Cụ thể thời gian để mũi bình phục như sau:

  • 2 – 3 ngày đầu khi mới nâng vùng mũi sưng và bầm nhiều. Đây là thời điểm mũi rất dễ bị tổn thương nhất vì sụn mũi mới đưa vào chưa lành và còn đau nhức.
  • 7 – 10 ngày thì sưng đau gần như không còn. Tuy nhiên, mũi chưa vào form ổn định và dáng mũi còn khá thô cứng, chưa tự nhiên.
  • Sau khoảng 1 tháng thì mũi gần như bình phục được 80%, không sưng, không đau, mũi đẹp tự nhiên hơn.

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian mũi ổn định và vào form cố định sẽ là khác nhau, chính vì vậy cần thường xuyên tái khám theo lịch hẹn để được bác sĩ kiểm tra chính xác vùng mũi đã ổn định hoàn toàn hay chưa rồi mới đeo kính.

Ngoài ra, có thể sử dụng kính áp tròng để thay thế tạm thời, vừa giúp đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, vừa tăng tính thẩm mỹ và còn giúp vùng mũi mau chóng hồi phục.

nâng mũi đeo kính

2. GIẢI PHÁP ĐỂ ĐEO KÍNH SAU KHI NÂNG MŨI

Sử dụng nẹp mũi cố định

Nếu bạn có nẹp cố định, hãy đặt kính trực tiếp lên nẹp. Thường thì nẹp mũi được thiết kế với nhiều lớp chất độn để giúp kính không cản trở quá trình lành thương. 

Tuy nhiên, trong quá trình đeo kính cần đảm bảo không để xảy ra rủi ro. Kính va đập mạnh dễ ảnh hưởng đến sống mũi. Việc đeo kính không cẩn thận cũng dễ gây ra những vết lõm không thể khắc phục trên sống mũi.

nâng mũi bao lâu được đeo kính

Sử dụng kính áp tròng

Đối với những người bị tật khúc xạ nặng, tốt nhất nên đeo kính áp tròng trong vòng 1 tháng đầu sau nâng mũi để đảm bảo dáng mũi ổn định. Sau đó, bạn đeo kính vào như bình thường.

Không phải ai cũng quen với việc đeo kính áp tròng. Làm quen với một phương tiện hỗ trợ thị giác mới thường mất một thời gian. Do đó, bạn nên thử kính áp tròng một vài tuần trước khi phẫu thuật.

nâng mũi đeo kính

3. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC SAU KHI NÂNG MŨI

Phẫu thuật nâng mũi cần nhiều thời gian để mũi phục hồi hoàn toàn. Bên cạnh những phân tích giải đáp câu hỏi nâng mũi có đeo kính được không, chúng tôi đưa ra một số lưu ý cần thiết cho khách hàng:

  • Không tự ý động chạm, sờ nắn, cũng như không để ai tác động gây tổn thương đến mũi.
  • Không thực hiện các hoạt động mạnh như quan hệ vợ chồng, luyện thể dục thể thao trong 1 tháng sau nâng mũi.
  • Ngủ trong tư thế đầu hướng lên trên để tránh mũi bị va chạm khi ngủ. Không nằm nghiêng sau khi nâng mũi vì điều đấy khiến mũi lâu hồi phục.
  • Tuyệt đối không để nước dính trực tiếp lên vùng mũi. Điều này sẽ khiến các vết thương bị nhiễm khuẩn, mũi lâu lành hơn.
  • Kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo như: xôi nếp, thịt gà, thịt bò, nước tương, rau muống…
  • Tránh xa những đồ uống có cồn và cả những món ăn cay nóng.
  • Tuân thủ theo đơn thuốc bác sĩ kê và đến tái khám đúng hẹn. Nếu bạn cảm thấy có gì đó bất ổn thì nên nhanh chóng gặp bác sĩ để được giải quyết kịp thời.
nâng mũi đeo kính
Chú ý chăm sóc sẽ giúp bạn có kết quả nâng mũi mãn nhãn

Để kết quả nâng mũi được tốt nhất, bạn nên tuân thủ những lưu ý trên cũng như chú ý lịch tái khám với bác sĩ. Khi phát sinh vấn đề hoặc trước khi thực hiện bất cứ hành động nào không chắc chắn có gây ảnh hưởng tới phần mũi vừa phẫu thuật hay không, hãy liên hệ bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi: " Có nên đeo kính sau khi nâng mũi?" hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Thẩm mỹ viện Sline chúc cho mọi người có kết quả nâng mũi mãn ý nhất!

Xem thêm nội dung liên quan: Tại sao bạn nên nâng mũi?