Nâng ngực đường nào tốt nhất, an toàn nhất hiện nay

Trong phương pháp nâng ngực nội soi để cải thiện vòng một, rất nhiều chị em còn quan tâm đến việc lựa chọn đường mổ để làm sao có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Vậy nâng ngực đường nào tốt nhất, an toàn nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông chi tiết dưới đây.

1. Nâng ngực nội soi là gì?

Nâng ngực nội soi là một cuộc đại phẫu sử dụng các thiết bị nội soi hỗ trợ để đưa chất liệu độn vào trong cơ thể. So với các phương pháp trùng tu núi đôi khác, nâng ngực nội soi sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

 • Khắc phục mọi tình trạng ngực nhỏ, lép, chảy xệ, lệch lạc
 • Đem lại hiệu quả ngực đẹp lâu dài
 • An toàn, hạn chế tối đa đau nhức và không lộ dấu vết thẩm mỹ
 • Hồi phục nhanh, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng
 • Không ảnh hưởng đến cảm giác của núi đôi
 • Sau nâng ngực, khả năng cho con bú vẫn được bảo toàn.
Nâng ngực nội soi đặt túi ngực, bạn nên lưu ý những điều sau nhé
Nâng ngực nội soi là thủ thuật sử dụng các thiết bị nội soi hỗ trợ để đưa chất liệu độn vào trong cơ thể

2. Các đường nâng ngực nội soi

Hiện nay, nâng ngực nội soi có thể qua nhiều đường từ nhiều vị trí trên cơ thể, cụ thể là:

Nâng ngực qua đường nách

Nâng ngực qua đường nách là kỹ thuật thẩm mỹ phổ biến.  Phương pháp này có ưu điểm là tránh được sẹo xấu vùng ngực và mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, nâng ngực đường nách cũng không làm ảnh hưởng đến mô tuyến vú, không làm mất cảm giác đầu vú.

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là nó chỉ thích hợp với người có mô tuyến vú nhỏ và ngực sa trễ mức độ nhẹ. Bên cạnh đó đường mổ từ nách cũng khá xa khoảng đặt túi ngực nên rất khó kiểm soát vị trí túi và phải cần đến những bác sĩ có kinh nghiệm khéo léo xử lý.

Nâng ngực qua đường quầng

Đường quầng vú nằm tại vị trí ngực, theo đó bác sĩ sẽ rạch 1 đường và đưa túi độn vào khoang ngực một cách thuận lợi. Phương pháp được đánh giá dễ thực hiện, không mất quá nhiều thời gian nhưng độ chính xác rất cao.

Tuy nhiên, kỹ thuật này dễ để lại sẹo xấu và gây ảnh hưởng ít nhiều đến tuyến sữa, một số trường hợp đầu ti còn mất cảm giác. Vì vậy cách thức nâng ngực này chỉ phù hợp với những người không có nhu cầu sinh con nữa.

Nâng ngực qua đường rốn

Nâng ngực nội soi bằng đường rốn vết sẹo được che dấu tốt hơn và khả năng hồi phục nhanh hơn do hạn chế xâm lấn và ít thương tổn.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với túi độn nước biển, không thể áp dụng cho túi ngực gel vì túi gel rất khó đi qua đường rốn. Phẫu này cũng khá phức tạp, nguy cơ nước biển rỉ nước gây viêm nhiễm cao nên ít được áp dụng và cũng rất kén đối tượng thực hiện.

Nâng ngực đường chân ngực

Đường chân ngực là vị trí nếp lằn dưới ngực có khoảng cách gần nhất với khoang đặt túi nên việc túi ngực sẽ chuẩn xác nhất mà không đường nào có thể so sánh được. Đặc biệt không lộ dấu vết thẩm mỹ hay sẹo xấu sau phẫu thuật.

Những kiểu túi ngực được yêu thích nhất hiện nay - DR TIẾN
Nâng ngực nội soi được thực hiện qua 4 đường mổ

3. Nâng ngực qua đường nào tốt nhất, an toàn nhất?

Với những chia sẻ ở trên, có thể thấy rằng mỗi đường nâng ngực đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nhưng nâng ngực đường nào an toàn nhất, tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ để chọn ra đường nâng ngực nội soi an toàn nhất, chắc chắn phải sẽ đầy đủ các yếu tố về tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn.

Trước đây có khá nhiều người chọn nâng ngực qua đường nách vì nghĩ rằng kỹ thuật này giấu sẹo khá tốt, cũng như thực hiện bằng phương pháp nội soi khá dễ dàng.

Tuy nhiên sau thời gian trải nghiệm, đa số chị em đều cảm thấy nâng ngực đường nách hậu phẫu khá đau mô vì đường nách quá xa so với khoang ngực. Hơn nữa cũng mất khá nhiều thời gian vết thương mới hồi phục, các dây thần kinh cánh tay cũng dễ bị ảnh hưởng gây tê buốt.

Chính vì vậy, nhiều người đã không lựa chọn nâng ngực qua đường nách và tìm đến kỹ thuật nâng ngực qua đường chân ngực với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

 • Tính an toàn cao, tiện lợi
 • Túi ngực được đưa vào khoang ngực dễ dàng, hạn chế xâm lấn
 • Sẹo mổ được giấu dưới nếp vú
 • Không ảnh hưởng đến tuyến sữa, dây thần kinh cảm giác
 • Thời gian phục hồi nhanh chóng
 • Ngực xe khít không bị xa cách, tính thẩm mỹ cao

Với tất cả những ưu điểm trên, nâng ngực đường chân ngực (nếp lằn dưới ngực) được các chuyên gia thẩm mỹ, khách hàng đã từng trải nghiệm đánh giá tốt và an toàn nhất hiện nay.

Nâng ngực bằng đường chân ngực và những điều cần biết | Vinmec
Nâng ngực đường chân ngực là hình thức an toàn nhất hiện nay

Hy vọng qua những thông tin trên đây, chị em đã có cho mình lời giải đáp: Nâng ngực nội soi qua đường nào tốt nhất, an toàn nhất hiện nay.