Các cấp độ sa trễ
và phương pháp treo ngực sa trễ

Nâng ngực sa trễ (hay còn gọi là treo ngực sa trễ) là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ làm giảm kích thước và trọng lượng ngực, tái tạo đường nét thẩm mỹ phù hợp hơn cho cơ thể. Đồng thời khắc phục triệt để tình trạng chảy xệ, trùng nhão sau sinh. Với giải pháp này, khuôn ngực của bạn sẽ được nâng đỡ trở về với vị trí cân bằng vừa vặn với cơ thể.

1. Treo ngực sa trễ là gì?

Treo ngực sa trễ là quá trình lấy mô vú dư thừa, mỡ và da trùng rạn. Phương pháp này không chỉ làm cho ngực nhỏ hơn, nhẹ hơn và thon gọn hơn mà còn sửa chữa tình trạng chảy xệ mất cân xứng của bầu ngực giúp khách hàng tự tin với vòng 1 chuẩn size của mình.

2. Các cấp độ sa trễ và phương pháp treo ngực sa trễ

Mỗi cấp độ sa trễ sẽ được can thiệp với kĩ thuật và đường mổ khác nhau. Và tùy theo kích thích thước hiện có của vòng 1 và nhu cầu của khách hàng, bác sĩ có thể kết hợp treo ngực và đặt túi độn để vòng 1 đạt được độ thẩm mỹ tối ưu nhất.

Có 4 cấp độ sa trễ tương ứng với 4 kĩ thuật treo ngực sa trễ khác nhau. Sau đây là dấu hiệu nhận biết từng mức độ chảy xệ và các phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Sa trễ cấp độ 1

Nhận diện: Núm ti hơi hướng xuống dưới, chân ngực thấp hơn trạng thái bình thường 2 – 3 cm.

Kĩ thuật treo ngực sa trễ : bác sỹ rạch theo đường cung tròn trên quầng vú. Sau đó loại đi một phần mô mỡ thừa và sử dụng chỉ để đính phần da xung quanh quầng vú lại.

Sa trễ cấp độ 2

Nhận diện: Núm ti thấp hơn cả đường chân ngực ở vị trí cân bằng. Bầu ngực trễ xuống phía dưới 3 – 5 cm.

Kĩ thuật treo ngực sa trễ: Thực hiện đường rạch xung quanh quầng vú, Sau đó cắt bỏ da thừa và một phần mô mỡ trong bầu ngực. Tiếp đến, định hình và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, bầu ngực sẽ từ từ nâng lên cao hơn.

Sa trễ cấp độ 3

Nhận diện: Đầu ti thấp hơn vị trí cân bằng 5 – 10 cm, lằn ngực cách rốn khoảng 5cm.

Kĩ thuật treo sa trễ: Thực hiện rạch xung quanh quầng ngực tương tự như kĩ thuật treo ngực ở cấp độ 2. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bác sĩ sẽ rạch thêm một đường dọc từ quầng vú xuống dưới bầu ngực. Lượng mỡ và da thừa được loại bỏ đáng kể giúp vòng 1 thu gọn và nhô cao hơn.

Sa trễ cấp độ 4

Nhận diện: Núm vú chúc sâu xuống, thấp hơn vị trí cân bằng trên 10 cm.

Kĩ thuật treo ngực sa trễ: Đường mổ chữ T ngược hay còn gọi là đường mỏ neo (1 đường ngang nếp lằn vú và 1 đường dọc từ quầng vú xuống dưới chân ngực) được áp dụng trong trường hợp này. Da thừa và mô mỡ trong bầu ngực được loại bỏ đáng kể rồi khâu cố định để kéo bầu vú lên.

Nâng ngực sa trễ được thực hiện theo quy trình an toàn

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

  Bác sĩ dựa trên trình trạng và mức độ sa trễ của mỗi người để tư vấn kĩ thuật can thiệp phù hợp. Bên cạnh đó, mong muốn của khách hàng cũng được bác sĩ lắng nghe và nắm bắt nhằm đưa ra giải pháp tối ưu nhất

 • Bước 3: Gây mê

  Bước này nhằm đảm bảo sự thoải mái cho mỗi khách hàng, tránh cảm giác lo lắng, hồi hộp.

 • Chăm sóc hậu phẫu

  Khách hàng sau khi nâng ngực sa trễ sẽ được đưa đến phòng hậu phẫu để chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe.

 • Bước 2: Tiến hành đo vẽ và tính toán tỉ lệ ngực sa trễ

  Bước này cần phải đo vẽ kích thước chuẩn của bầu ngực thực tế để xác định lượng mô tuyến vú cần bỏ đi, giúp bầu ngực có lại sự cân đối và vừa vặn.

  Bầu ngực sa trễ được đo vẽ và xác định chính xác tỉ lệ cần loại bỏ

 • Bước 4: Tiến hành treo ngực sa trễ

  Kĩ thuật mổ được áp dụng dựa trên cấp độ chảy xệ đã xác định rõ ràng trong bước tư vấn. Mọi thao tác thực hiện đều được kiểm soát kĩ càng để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn, thành công.

  Trường hợp ngực phẳng và xệ, kết hợp treo ngực và đặt túi độn. Còn với những trường hợp ngực vừa chảy xệ, vừa phì đại thì giải pháp tốt nhất là nâng ngực sa trễ không đặt túi.

4. Ưu điểm của phương pháp nâng ngực sa trễ

Nâng ngực sa trễ trở thành “cứu tinh” cho phụ nữ sau sinh hoặc khách hàng có vòng 1 trùng nhão do cơ địa với ưu điểm:

Loại bỏ da trùng mỡ thừa cho Vòng 1 gọn gàng săn chắc

Giúp khách hàng sở hữu khuôn ngực hài hòa với cơ thể

“Xóa sổ” những biến chứng do ngực sa trễ cấp độ nặng gây ra như đau lưng, đau cổ vai gáy …

Lấy lại vẻ đẹp tự tin quyến rũ đặc biệt của người phụ nữ

5. Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực sa trễ

Nâng ngực sa trễ sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi khách hàng thực hiện chăm sóc sau phẫu thuật được tốt nhất. Cụ thể như sau:

Vệ sinh vết mổ theo chỉ thị của bác sỹ

Mặc áo định hình trong vòng ít nhất 1 tháng

Kiêng 1 số thực phẩm để lại sẹo như đồ nếp, hải sản, thịt gà, rau muống,…

Tránh mọi hoạt động thể dục, thể thao hoặc chạy nhảy, vận động mạnh trong ít nhất 1 tháng sau thẩm mỹ.