NÂNG NGỰC SAU BAO LÂU THÌ ĐƯỢC NẰM NGHIÊNG?

Nâng ngực là một trong những phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhằm mục đích cải thiện vòng 1 ở nữ giới. Sau khi nâng ngực, người phụ nữ cần phải biết cách chăm sóc, bảo vệ và giữ gìn để có được kết quả tốt nhất. Bởi vậy, không ít chị em thắc mắc: nâng ngực sau bao lâu thì được nằm nghiêng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

1. Tư thế nằm ngủ có ảnh hưởng đến bầu ngực không?

Nâng ngực là một cuộc đại phẫu xâm lấn đòi hỏi nhiều chỉ định khắt khe sau phẫu thuật. Bên cạnh những lưu ý về việc mặc áo ngực định hình, chế độ ăn uống thì dáng ngủ sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng cũng cần phải thực sự cẩn trọng.

Bình thường dáng ngủ của một người cũng ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển và kích cỡ của núi đôi. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, nếu có thói quen nằm nghiêng về bên nào thì bầu vú bên đó có xu hướng to hơn bên còn lại.

Với những chị em mới thực hiện xong đại phẫu trùng tu vòng 1 thì tư thế ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình hồi phục và sự ổn định của dáng ngực.

Việc nằm ngủ sai tư thế có thể làm tổn hại đến khu vực vết mổ, gây nhiễm trùng, chảy má, xô lệch túi độn và thậm chí làm biến dạng ngực.

nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng

Vậy nên, ngay từ những thói quen đơn giản như nằm ngủ chị em cũng cần nghe theo chỉ định từ bác sĩ để tránh chèn ép và làm tổn hại đến vùng ngực mới phẫu thuật. Hãy đảm bảo rằng, bầu ngực được nâng niu, bảo vệ kể cả trong khi ngủ để mang đến kết quả thẩm mỹ tối ưu và cân xứng nhất.

2. Nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng?

Sau phẫu thuật nâng ngực, người bệnh cần mặc áo định hình ngực trong khoảng thời gian là 1 tháng đầu tiên để giúp túi ngực hình thành hình dạng nhất định trong thời gian sớm nhất. Đây là một bước vô cùng quan trọng và người bệnh cần nghiêm túc thực hiện để đạt kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, trong thời gian 3 – 4 tuần đầu tiên thì bệnh nhân nên nằm ngửa và tránh nằm nghiêng, vì ngực sẽ bị lệch sang phía nằm nghiêng, từ đó khiến bầu ngực 2 bên không đều nhau. Một số bệnh nhân có thói quen này từ nhỏ nên rất khó thay đổi, vì vậy có thể cải thiện bằng cách để 2 chiếc gối ở 2 bên người để hạn chế nằm nghiêng.

nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng

3. Một số lưu ý khác sau khi nâng ngực

 • Trong 2 tháng đầu: Chỉ nằm ngửa. Không nằm nghiêng hoặc nằm sấp. Để duy trì dáng ngủ ngửa và tránh xuay nghiêng theo phản xạ tự nhiên của cơ thể, hãy sử dụng các gối kê ở cổ, lưng và đầu gối.
 • Khi ngủ vẫn bắt buộc duy trì áo ngực định hình để vòng 1 vào dáng và ổn định nhanh chóng.
 • Không tì hoặc đè bất kì vật dụng nào lên cơ thể. Đặc biệt cách ly vùng ngực mới phẫu thuật.
 • Sau 2 tháng, có thể chuyển đổi tư thế ngủ thoải mái. Tuy nhiên, hạn chế nằm nghiêng và sấp trong thời gian dài.
nâng ngực

Bên cạnh những chú ý về dáng ngủ thì chị em cần tuân thủ một số chỉ định sau đây:

 • Kiêng quan hệ trong 1 tháng đầu để ngực ổn định dáng và tránh xô lệch túi độn.
 • Không gãi, đè hoặc chạm vào vòng 1 mới trùng tu để tránh gây tổn thương, tụ máu, chảy máu,…
 • Thời gian đầu, ngực sẽ bị đau nhiều nhưng chỉ sử dụng thuốc giảm đau hoặc kháng sinh được bác sĩ cho phép. Tránh việc tự ý dùng thuốc không được chỉ định.
 • Trong 5 – 10 ngày đầu tiên hậu phẫu, hoàn toàn nghỉ dưỡng tại nhà. Không làm việc, không hoạt động và hạn chế đối đa việc di chuyển trong thời gian này.
 • Thực hiện chườm lạnh, chườm ấm theo chỉ định và tư vấn của bác sĩ để giảm sung và bầm tím tại vùng ngực mới phẫu thuật.
 • Chế độ ăn cũng cần được lưu ý thời gian đầu hậu phẫu. Trong tuần đầu tiên, hãy ưu tiên ăn đồ mềm như cháo, súp hoặc củ quả xay nhuyễn.
 • Kiêng hoàn toàn một số những thực phẩm dễ để lại sẹo như trứng, hải sản, thịt bò, rau muống,. .. và những đồ ăn cay nóng.
 • Không hút thuốc lá và sử dụng các loại đồ uống như bia, rượu, cà phê để quá trình hồi phục diễn da nhanh chóng.
nâng ngực
Cần lưu ý kiêng hải sản cũng như rượu bia sau khi nâng ngực

Trên đây là những giải đáp và lời khuyên của bác sĩ thẩm mỹ viện Sline về nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng. Để biết thêm chi tiết về tư vấn các dịch vụ nâng ngực tại Sline, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 19000273 .

Xem thêm nội dung liên quan: Nâng ngực có nguy hiểm không?