thammyviensline.com

NGUYÊN NHÂN SỤP MÍ VÀ GIẢI PHÁP LẤY LẠI ĐÔI MẮT TO TRÒN

Rất nhiều người không may rơi vào tình trạng sụp mí mắt. Điều này gây nên nhiều khó khăn trong cuộc sống, ảnh hưởng đến tầm nhìn và tính thẩm mỹ cho người mắc phải. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Có những cách nào để khắc phục? Hãy cùng theo chân Sline tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

1. SỤP MÍ LÀ GÌ?

Sụp mí được lý giải như sau:

+ Bẩm sinh: Ngay từ khi sinh ra, vùng mí mắt trên bị sa xuống thấp hơn bình thường. Đa phần các tình trạng sụp mí bẩm sinh có 2 mắt không đồng đều, một mắt bị che lấp đồng tử. Lúc này mắt thường chỉ bị sụp mí một bên gây nên tình trạng bất cân xứng cho cả đôi mắt. 

+ Yếu tố tự nhiên: Xét về yếu tố tự nhiên, người bình thường khi đến độ tuổi nhất định đôi mắt sẽ có sự khác biệt khi còn trẻ. Sụp mí mắt lúc này là hiện tượng vùng mi mắt trên có xu hướng sa xuống thấp, che lấp nếp mí, kèm theo bọng mỡ mắt ở mí trên. Đây là tình trạng xảy ra do cơ mí mắt đã bị mất khả năng co giãn, lúc này độ đàn hồi vùng da mí mắt đã bị lão hóa. Một số ít những người không may bị sụp mí do tai nạn hoặc các bệnh lý khác cũng có biểu hiện tương tự.

sụp mí mắt

2. NGUYÊN NHÂN SỤP MÍ MẮT

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra sụp mí ở mắt:

Do bẩm sinh (chiếm tỷ lệ lớn nhất, khoảng 55% – 75%):

Việc mí mắt bị sụp bẩm sinh sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn của người bệnh. Đồng tử bị che lấp một phần khiến người nhìn gặp nhiều khó khăn.

Do tổn thương thần kinh gây ra liệt cơ:

Trường hợp này xảy ra liên quan đến các hội chứng như đỉnh hố mắt, hội chứng xoang hang, hội chứng mắt khe dơi,… Lúc này, các dây thần kinh bị tổn thương gây ra liệt cơ. Lâu ngày, cơ mi không còn đảm bảo được chức năng của nó dẫn đến tình trạng sụp mí.

sụp mí mắt

Do nhược cơ:

Ở độ tuổi từ 40 đến 60, một số người có thể mắc phải triệu chứng nhược cơ. Sụp mí chính là biểu hiện ban đầu của bệnh lý này. Nếu trong vòng 5 đến 10 năm mà tình trạng bệnh không nặng hơn thì sẽ chỉ dừng lại ở việc mắt bị sụp mí.

Do tai nạn:

Trong một số trường hợp, sụp mí có thể xảy ra sau các tai nạn ngoài ý muốn. Các tai nạn này gây chấn thương ở mắt và làm ảnh hưởng đáng kể tới vùng mí mắt.

Do các nguyên nhân khác:

Bên cạnh các nguyên nhân trên thì sụp mí có thể bắt nguồn từ một số yếu tố khác. VD: Người bị u, hạch; người bị bệnh đau mắt hột;…

3. GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ SỤP MÍ MẮT

Để điều trị sụp mí mắt thực sự hiệu quả, bác sĩ cần xem xét kĩ nguyên nhân gây nên tình trạng này, từ đó đề xuất phương pháp cải thiện phù hợp. Dù được gây ra do bất kì nguyên nhân nào, sụp mí mắt vẫn được xem là một tình trạng bệnh lý cần được cải thiện để không gây cản trở tầm nhìn và thẩm mỹ cho người mắc phải. 

Tại thẩm mỹ viện Sline, sụp mí mắt được tiến hành cải thiện thông qua phẫu thuật điều chỉnh vùng mí mắt trên, can thiệp đến cơ mi, làm cân bằng vùng mí mắt trên. Từ đó làm đều cho vùng mí của cả hai mắt. 

Phẫu thuật điều trị sụp mí mắt được xem là giải pháp an toàn, hiệu quả ngay sau một lần thực hiện. Phẫu thuật sẽ được xem xét, xử lý phù hợp với từng tình trạng mắt, độ che phủ đồng tử làm ảnh hưởng đến tầm nhìn. 

Ưu điểm của phương pháp thẩm mỹ giải quyết tối ưu tình trạng sụp mí mắt là:

  • Hiệu quả rõ ràng ngay sau 1 lần thực hiện
  • Xóa bỏ tình trạng sụp mí mắt, cải thiện đôi mắt đẹp như mong đợi
  • Phẫu thuật nhẹ nhàng, an toàn, không để lại sẹo sau thẩm mỹ, không đau đớn trong suốt thời gian phẫu thuật
  • Phẫu thuật được tiến hành trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm
sụp mí giải pháp

Thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về sụp mí mắt và các nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này. Theo đó, chỉ định phẫu thuật điều trị được xem là giải pháp tối ưu nhất. 

Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ số hotline 19000273 để được tư vấn chi tiết miễn phí.

Xem thêm nội dung liên quan: Nguyên nhân cắt mí mắt xong bị bầm tím