NHỮNG LƯU Ý SAU KHI HÚT MỠ ĐÙI

Sau khi thực hiện hút mỡ đùi, phải chăm sóc như thế nào để đạt được kết quả như mong muốn? Đây có là câu hỏi của hầu hết những khách hàng vừa thực hiện phương pháp làm đẹp này. Ngày hôm nay, thẩm mỹ viện Sline sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý sau khi hút mỡ đùi qua nội dung bài viết dưới đây

1. TÌM HIỂU VỀ HÚT MỠ ĐÙI

Hút mỡ đùi là phương pháp loại bỏ mỡ thừa vùng đùi, được thực hiện tương tự những việc hút mỡ các vị trí khác trên cơ thể, mỡ được phân tách và hóa lỏng sau đó hút ra ngoài.

Mỡ vùng đùi làm cho vùng đùi kém thon gọn, gây mất tự tin cho chúng ta. Việc hút mỡ thừa vùng đùi thường thực hiện hút ở vùng đùi trước và đùi sau, bác sĩ sẽ đưa một dụng cụ làm hóa lỏng mỡ thừa vào vùng cần can thiệp, sau đó hút lượng mỡ thừa đó ra.

hút mỡ đùi
Hút mỡ đùi khắc phục khuyết điểm

2. NHỮNG LƯU Ý SAU KHI HÚT MỠ ĐÙI

Sau khi hút mỡ vùng đùi khách hàng lưu ý một số điều sau:

  • Vệ sinh vùng vết mổ hàng ngày, sau đó thay băng bằng gạc y tế vô khuẩn.
  • Dùng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ và không bôi hay dùng bất kỳ thuốc gì lên vùng da sau phẫu thuật. Nếu đau, có thể dùng thêm thuốc giảm đau theo chỉ định.
  • Khách hàng có thể tắm sau 2 ngày phẫu thuật nhưng không được để nước bắn vào vùng vết thương hở.
  • Trong thời gian nghỉ ngơi tại nhà nên nghỉ ngơi nhiều và nghỉ trong môi trường sạch sẽ, thông thoáng...
  • Không nên làm việc nặng nhọc trong thời gian nghỉ ngơi, ngủ đúng giờ và đủ giấc.
  • Tái khám và cắt chỉ đúng theo chỉ định của bác sĩ.
  • Một số người có thể bị chùng nhão vùng da đùi sau hút mỡ đùi. Cho nên bác sĩ sẽ lên kế hoạch cụ thể để can thiệp cắt da đùi để tránh tình trạng chùng nhão.
  • Thực hiện kế hoạch ăn uống lành mạnh: Tránh việc sử dụng đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ. Uống đủ nước cho cơ thể hàng ngày, không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cà phê và không hút thuốc lá.
  • Khi sức khoẻ hoàn toàn hồi phục nên thực hiện các phương pháp tập luyện để tránh tình trạng tích mỡ thừa trên cơ thể.

Hút mỡ đùi nhằm tạo cho bạn có dáng chân thon gọn hơn, tự tin hơn trong mọi hoạt động. Tuy nhiên bạn hãy cố gắng thực hiện giảm mỡ bằng các biện pháp không can thiệp trước nếu thực sự không cải thiện mới dùng biện pháp can thiệp chuyên sâu. Khi lựa chọn hút mỡ đùi bạn nên tham khảo và nhận tư vấn tại những cơ sở uy tín để hạn chế rủi ro.

3. CHĂM SÓC SAU KHI HÚT MỠ ĐÙI

Ba ngày sau phẫu thuật, hẳn bạn vẫn đang trong thời gian nghỉ ngơi, tránh hoạt động nhiều và mạnh như bác sĩ đã tư vấn sau phẫu thuật. Bạn vẫn tiếp tục hoạt động nhẹ nhàng như vậy trong vòng 2 tuần tới.

Trong 2 tuần này, bạn phải liên tục mang gel định hình vùng đùi đã hút mỡ chỉ mở ra khi tắm và vệ sinh vết mổ. Tránh việc để nước hoặc chất bẩn vấy lên vết mổ.

Bạn cần bôi thuốc sát khuẩn, tránh sẹo như bác sĩ đã kê đơn. Đồng thời, massage cho vùng đùi vừa giúp cơ đùi hoạt động để tránh mỡ thừa tiếp tục tích tụ vừa lưu thông máu, giảm bầm, sưng.

Sau 2 tuần, bạn có thể giảm thời gian mang gel xuống 12h/1 ngày trong ít nhất 2 tuần tiếp đó.

Sau 1 tháng bạn có thể hoạt động bình thường, duy trì việc luyện tập thể thao, gym… nhưng nên bắt đầu từ những hoạt động nhẹ nhàng điều độ trước.

Trên đây là những thông tin nhắm giúp quý khách hàng có thể có kết quả tốt nhất sau khi hút mỡ đùi. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là lắng nghe và tuân thủ lời khuyên của bác sĩ sau khi phẫu thuật. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 19000273 để được tư vấn miễn phí cùng chuyên gia nhé!

Xem thêm nội dung bài viết liên quan: Hút mỡ đùi ở đâu uy tín?