CÓ NÊN NÂNG MŨI BẰNG CHỈ KHÔNG?

Nâng mũi cấy chỉ collagen là một phương pháp nâng mũi ít xâm lấn, được áp dụng phổ biến rộng rãi tại Hàn Quốc. Cho đến nay, Việt Nam cũng đang áp dụng phương pháp này khá hiệu quả. Vậy nâng mũi cấy chỉ collagen là gì ? Có thực sự an toàn và chất lượng hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

1. NÂNG MŨI BẰNG CHỈ LÀ GÌ?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp sử dụng chỉ nhân tạo để chỉnh dáng mũi (bao gồm tạo viền và nâng cao sống mũi). Loại chỉ dùng để nâng mũi được làm bằng polydioxanone, có cấu trúc dạng gai, nhiều đường xẻ dọc để dễ dàng liên kết chặt với tế bào và mô mũi.

nâng mũi bằng chỉ

2. ƯU ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI BẰNG CHỈ LÀ GÌ?

  • Do có cấu tạo bằng các sợi sinh học (PDO) nên chỉ collagen có độ an toàn cao. Bên cạnh đó, sau quá trình được cấy ghép vào mũi, loại chỉ này còn có tác dụng tăng cường khả năng sản sinh các sợi collagen từ đó nâng cao hỗ trợ mũi trông tự nhiên hơn, duy trì dáng mũi lâu nhất có thể.
  • Quy trình nâng mũi cũng rất đơn giản. Không cầu kì phức tạp như những phương pháp xâm lấn vào bên trong mũi như nâng mũi cấu trúc. Chỉ cần một mũi tiêm để đưa chỉ collagen vào mũi giúp cải thiện mức độ chảy máu, đau nhức.
  • Do không trực tiếp xâm lấn nên nhìn không lộ những dấu hiệu nào cho thấy là nâng mũi
  • Chi phí thực hiện thấp
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng

3. NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI BẰNG CHỈ

  • Phương pháp này thực sự dành cho những ai đã có dáng mũi rồi nhưng muốn cải thiện độ cao để hút mắt hơn. Còn việc khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm như thu gọn cánh mũi, hay mũi bè, sửa mũi lệch,… thì đây không phải phương pháp tối ưu.
  • Do là sợi sinh học tự nhiên, nên việc tự tiêu hoàn toàn trong cơ thể là việc xảy ra bình thường. Thời gian tồn tại trong cơ thể là 6-12 tháng, tuy nhiên vẫn có một số trường do cơ thể đào thải nhanh hơn thời gian dự kiến trên. Nếu bạn muốn duy trì thì buộc phải tái phẫu thuật lại.
  • Cấu tạo từ collagen khá an toàn với đại đa số cơ địa, nhưng không phải người nào cũng thích hợp. Có một số trường hợp dị ứng sau nâng như sưng, ngứa,…nếu muốn mình phù hợp với phương pháp nào nhất thì nên đến trực tiếp gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.
  • Giá thành rẻ, nhưng nhiều cơ sở thẩm mỹ vẫn muốn sử dụng chiêu trò để làm giả, sử dụng những loại chỉ kém chất lượng. Mục đích tối đa lợi nhuận, không nghĩ đến an toàn cho khách hàng.

4. CÓ NÊN NÂNG MŨI BẰNG CHỈ KHÔNG?

Sau khi phân tích những ưu và nhược điểm của phương pháp này có lẽ bạn đã tự có cho mình câu trả lời có nên nâng mũi bằng chỉ collagen hay không?

Hiện nay, nâng mũi bằng chỉ dần bị thay thế bởi những phương pháp nâng mũi khác hiện đại, an toàn hơn. Đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ viện Sline khuyên mọi người nên lựa chọn các dịch vụ sau nếu mong muốn sở hữu chiếc mũi đẹp, lâu bền, không biến chứng.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp tái cấu trúc toàn bộ hình dáng mũi bằng cách sử dụng các chất liệu độn để tạo hình toàn bộ dáng mũi. Kỹ thuật này gồm 3 công đoạn chính là nâng mũi cấu trúc dựng trụ, nâng cao sóng mũi, bao bọc đầu mũi.

nâng mũi bằng chỉ có an toàn không

Nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng phần sụn từ xương sườn của cơ thể để làm chất liệu độn mũi. Sụn sườn có độ mềm, cong tự nhiên, rất phù hợp để tạo hình mũi. Vì thế, sụn sườn thường được dùng để tái cấu trúc toàn bộ mũi: sống mũi, trụ mũi, đầu mũi.

nâng mũi bằng chỉ có an toàn

Nâng mũi bằng chỉ giá thành rẻ và không phải phẫu thuật, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại. Nếu mọi người đang có nhu cầu làm đẹp mũi, hãy gọi ngay về số 19000273 để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ nâng mũi công nghệ cao tại thẩm mỹ viện Sline nhé!

Xem thêm nội dung liên quan: Nâng mũi bọc sụn tai có nguy hiểm không?