Nâng ngực qua đường quầng có làm mất cảm giác không?

Nâng ngực đường quầng là hình thức phẫu thuật được nhiều chị em tìm hiểu và lựa chọn bởi khả năng giấu sẹo xấu sau thẩm mỹ. Tuy nhiên nâng ngực đường quầng có làm mất cảm giác không lại là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em. Cùng tìm hiểu về đường mổ cũng như lời giải đáp về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Phương pháp nâng ngực đường quầng là như thế nào?

Nâng ngực nội soi là phương pháp tạo một đường mổ nhỏ và đưa túi độn ngực vào bên trong khoang ngực thông qua các đường mổ:

  • Qua đường nách
  • Qua đường quầng
  • Qua đường chân ngực

Nâng ngực đường quầng là phương pháp nâng ngực nội soi được thực hiện ở vị trí quầng vú. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ khoảng 2 – 3cm xung quanh quầng vú. Sau đó sử dụng thiết bị nội soi chuyên dụng tiến hành bóc tách tạo khoang ngực đặt túi và đưa túi độn vào bên trong với các ưu điểm:

  • Vị trí quầng vú gần khoang ngực đặt túi nhất nên dễ dàng bóc tách khoang ngực
  • Vị trí này can thiệp đi thẳng vào giữa ngực thuận lợi cho việc đặt túi ngực vào trong.
  • Thời gian thực hiện nhanh hơn so với các phương pháp còn lại
  • Dễ dàng giấu sẹo bởi trùng màu với màu quầng vú
Nâng ngực đường quầng là phương pháp nâng ngực nội soi được thực hiện ở vị trí quầng vú

2. Nâng ngực đường quầng vú dành cho đối tượng nào?

Mặc dù nâng ngực đường quầng vú có nhiều ưu điểm, tuy nhiên trên thực tế đường mổ này thường được chỉ định dành cho những trường hợp sau sinh hoặc ngực bị lão hóa bởi phương pháp này sẽ kết hợp cả phẫu thuật thu nhỏ quầng vú, thu nhỏ nhũ hoa dành cho những chị em có vòng 1 bị chảy xệ, chùng nhão.

Bên cạnh đó, đường mổ này sẽ cắt ngay tại quầng vú. Nên nếu thực hiện không đúng kỹ thuật rất dễ cắt qua ống sữa. Do vậy những bạn gái chưa kết hôn hay chị em có nhu cầu sinh con trong tương lai gần được khuyên nên chọn nâng ngực đường nách hoặc chân ngực.

Nâng ngực đường quầng được chỉ định dành cho những trường hợp sau sinh hoặc ngực bị lão hóa

3. Nâng ngực đường quầng vú có làm mất cảm giác không?

Hiện nay nâng ngực đường quầng được áp dụng phương pháp hiện đại với đường mổ nhỏ, hạn chế tối đa xâm lấn, không tác động đến dây thần kinh, mạch máu và mô tuyến vú... vì thế sẽ không ảnh hưởng đến các chức năng cũng như không làm mất cảm giác của ngực.

Tuy nhiên, thực tế nâng ngực đường quầng có làm mất cảm giác không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Nâng ngực đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề kỹ thuật vững, tạo hình thẩm mỹ khéo léo để có kết quả như ý và đảm bảo an toàn không biến chứng.

Sau phẫu thuật, bạn cần lưu ý tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu từ bác sĩ để quá trình hồi phục diễn ra tốt nhất.

Sau nâng ngực cơ thể cần có thời gian để thích nghi với túi ngực đặt vào, nên nếu có cảm giác căng tức thì bạn không cần quá lo lắng. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian hồi phục sẽ khác nhau.

Nâng ngực đường quầng không ảnh hưởng đến các chức năng cũng như không làm mất cảm giác của ngực.

Hy vọng qua thông tin chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có lời giải đáp cho băn khoăn: Nâng ngực đường quầng có làm mất cảm giác không? Để được tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline: 19000273 hoặc địa chỉ 36A Lý Nam Đế, P. Cửa Ông, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.